The Silent Sea ทะเลสงัด ซีรี่ส์ไซไฟระทึกขวัญจากฝั่งเกาหลี

The Silent Sea 2

The Silent Sea ทะเลสงัด สวัสดีเพื่อนๆชาว twilight-love ทุกคน วันนี้มีซีรี่ส์ที่สนุกมาก บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด แนวดราม่า ระทึกขวัญ และเอาชีวิตรอดในอวกาศ ถือได้ว่าเป็นซีรี่ส์น้ำดีอีกเรื่องหนึ่งจากทางฝั่งเกาหลีเลยทีเดียว เรื่องราวเกิดขึ้นบนอวกาศ นักแสดงนำฝีมือดี กงยู และ แบดูนา สามารถรับชมได้ทาง Netflix จะสนุกและน่าตื่นเต้นขนาดไหน สามารถรับชมได้ที่นี่เลย 

เรื่องย่อ

ซีรี่ส์เรื่องนี้เล่าถึงโลกในอนาคตที่เกิดวิกฤตขาดแคลนทรัพยากรน้ำ เนื่องจากน้ำกลายเป็นสิ่งหายากและมีอย่างจำกัด จึงเกิดการแบ่งชนชั้นขึ้น รัฐบาลมีโครงการทดลองบางอย่างบนสถานีอวกาศในดวงจันทร์ที่ชื่อว่าบัลแฮ แต่เกิดอุบัติเหตุบางอย่างจึงได้สั่งปิดโครงการนี้ไป และได้มีการส่งทีมสำรวจไปที่สถานีวิจัยบนอวกาศอีกครั้ง โดยลูกทีมที่ส่งไปนั้นมี กัปตันทีมฮันยุนแจ รับบทโดย กงยู กัปตันมากฝีมือที่ปลดประจำการไปแล้วแต่ถูกเรียกตัวกลับมาทำภารกิจนี้อย่างเร่งด่วน และนักชีวดาราศาสตร์ซงจีอา รับบทโดย แบดูนา 

The Silent Sea

ซึ่งภารกิจหลักของพวกเขาคือต้องนำตัวอย่างทดลองที่ยังตกค้างอยู่ที่สถานีวิจัยเมื่อ 5 ปีที่แล้วกลับมายังโลกให้ได้ภายใน 24 ชั่วโมง โดยในภารกิจครั้งนี้มีการเปิดเผยข้อมูลให้ลูกเรือในทีมรับรู้เพียงนิดเดียว จึงทำให้มีหลายๆ คนเริ่มสงสัยว่าความจริงของเบื้องหลังเหตุการณ์ในอดีตของสถานีวิจัยบัลแฮคืออะไรกันแน่ เมื่อไปถึงสถานีวิจัยพบมีหลายๆ อย่างที่แตกต่างออกไปจากข้อมูลที่เจ้าหน้าชั้นสูงให้มา 

พวกเขาพบเจอเรื่องราวแปลกๆมากมายและยังพบศพที่มีสภาพแปลกประหลาดจำนวนมากในสถานี ศพสภาพเหมือนจมน้ำตายบนดวงจันทร์ที่ไม่มีน้ำ นอกจากนี้ลูกทีมที่มาปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ก็โดนโจมตีจากบางสิ่งบางอย่างจนเสียชีวิต ลูกทีมเริ่มทยอยเสียชีวิตไปเรื่อยๆ มาร่วมลุ้นไปด้วยกันว่าพวกเขาจะสามารถทำภารกิจในครั้งนี้สำเร็จหรือไม่ และความจริงที่อยู่เบื้องหลังของสถานีวิจัยแห่งนี้คืออะไรกันแน่ 

จุดเด่นของซีรี่ส์ The Silent Sea ทะเลสงัด

ซีรี่ส์เรื่องนี้มีการเล่าลำดับของเหตุการณ์ค่อนข้างดี ลุ้นระทึกในทุกตอน การดำเนินเรื่องราวกระชับ แต่ก็ไม่ได้ทำให้เกิดความสับสน มีการอธิบายเรื่องราวต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน มีจังหวะแฟลชแบ็คอดีตเบื้องหลังของตัวละครต่างๆ ในเรื่องเพื่อให้คนดูเข้าใจเรื่องราวได้ดีขึ้น ปริศนาของภารกิจและภูมิหลังความลับของตัวละครที่จะค่อยๆ เปิดเผย ในส่วนของด้านโปรดักชั่น ทั้งฉากและคอสตูมก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี เอฟเฟกต์ต่างๆดูสมจริง สวยงาม ต้องยอมรับเลยว่าตอนนี้อุตสาหกรรมการบันเทิงเกาคือไปไกลมากๆ 

ในส่วนของนักแสดง กงยู และ แบดูนา บอกเลยว่าไม่เคยทำให้ผิดหวัง ในด้านของคาแรกเตอร์กัปตันทีมฮันยุนแจ และ ซงจีอา ซึ่งเป็นตัวละครที่กวนโมโหและดูแล้วทำให้รู้สึกหงุดหงิดมาก การกระทำหลายอย่างของพวกเขาดูแล้วขัดใจมาก ดูแล้วก็อยากจะเชียร์ให้ตายไวๆ เพื่อความปลอดภัยของเพื่อนร่วมทีมคนอื่น แต่นั่นก็เป็นแค่คาแรกเตอร์ในเรื่อง ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเพราะทำให้คนดูรู้สึกหงุดหงิดได้

The Silent Sea ทะเลสงัด เป็นซีรี่ส์ไซไฟระทึกขวัญเกี่ยวกับอวกาศเรื่องแรกของเกาหลี งานโปรดักชั่นและองค์ประกอบทุกอย่างทัดเทียมของฝรั่งได้เลย เนื้อเรื่องสนุกต่อเนื่อง ไม่ยืดเยื้อ มีปมปริศนาต่างๆซ่อนไว้ชวนให้น่าติดตาม ใครที่เป็นแฟนคลับกงยู บอกเลยว่าต้องดูเรื่องนี้ให้ได้ ได้รับบทที่ไม่ใช่พระเอกแบบตรงๆ มีความลึกลับซับซ้อน สำหรับวันนี้ twilight-love ขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีค่ะ

แหล่งที่มาของรูปภาพ:

https://kenh14.vn/

https://www.hallyukstar.com/

บทความที่อาจสนใจ The Red Sleeve เมื่อองค์รัชทายาทหลงรักนางในปลอกแขนแดง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Jirisan

Jirisan หุบเขาจีรีพรมแดนโลกนี้กับโลกหลังความตาย

Jirisan คือ ซีรี่ส์เกาหลีฟอร์มยักษ์ที่สนุกมากและน่าลุ้นน่าค้นหาไปพร้อมๆกัน เป็นแนวระทึกขวัญผจญภัยลึกลัก ในหุบเขาจีรี twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ไปลุ้นด้วยกัน และพิสูจน์เบื้องหลังของเรื่องลี้ลับและปมปริศนาของภูเขาแห่งนี้ ซีรี่ย์นี้เล่าถึงตำนาน เรื่องลี้ลับบนภูเขาศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ โดยมีนักแสดงนำมากฝีมือคือ จอนจีฮยอน และ

Through the Darkness ซีรี่ส์ที่สร้างจากคดีฆาตรกรรมจริง สนุกมากจนหยุดดูไม่ได้

Through the Darkness เป็นซีรี่ส์แนวสืบสวน  อาชญากรรม มีจำนวนทั้งหมด 16 ตอน ที่อ้างอิงมาจากนิยายที่อิงจากเรื่องจริงและถูกเขียนโดยผู้มีประสบการณ์จริง ควอนอิลยอง ผู้ได้ชื่อว่าเป็น โปรไฟล์เลอร์คนแรกของเกาหลี เขียนบอกเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครหนึ่งที่ชื่อว่าซงฮายอน รับบทโดย คิมนัมกิล โปรไฟล์เลอร์หรือ นักวิเคราะห์จิตวิทยาอาชญากร เขาสามารถอ่านและวิเคราะห์พฤติกรรมเบื้องหลังของอาชญากรทั้งหลายได้ 

The Silent Sea ทะเลสงัด ซีรี่ส์ไซไฟระทึกขวัญจากฝั่งเกาหลี

The Silent Sea ทะเลสงัด สวัสดีเพื่อนๆชาว twilight-love ทุกคน วันนี้มีซีรี่ส์ที่สนุกมาก บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด แนวดราม่า ระทึกขวัญ และเอาชีวิตรอดในอวกาศ ถือได้ว่าเป็นซีรี่ส์น้ำดีอีกเรื่องหนึ่งจากทางฝั่งเกาหลีเลยทีเดียว เรื่องราวเกิดขึ้นบนอวกาศ นักแสดงนำฝีมือดี

The Red Sleeve เมื่อองค์รัชทายาทหลงรักนางในปลอกแขนแดง

The Red Sleeve เป็นซีรี่ส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดติดกันหลายสัปดาห์ ทุบสถิติเรตติ้งจนทะลุ 10% ด้วยกระแสที่ดังขนาดนี้ twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมกัน บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกมาก จนหยุดดูไม่ได้เลยทีเดียว เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติก ดราม่า ย้อนยุค มีจำนวนทั้งหมด