The Red Sleeve เมื่อองค์รัชทายาทหลงรักนางในปลอกแขนแดง

The Red Sleeve 3

The Red Sleeve เป็นซีรี่ส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดติดกันหลายสัปดาห์ ทุบสถิติเรตติ้งจนทะลุ 10% ด้วยกระแสที่ดังขนาดนี้ twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมกัน บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกมาก จนหยุดดูไม่ได้เลยทีเดียว เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติก ดราม่า ย้อนยุค มีจำนวนทั้งหมด 16 ตอน เป็นผลงานซีรี่ส์จากช่อง MBC ซึ่งเป็นช่องที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในการทำซีรี่ส์ย้อนยุค ได้สร้างซีรี่ส์ย้อนยุคดังๆ ไว้มากมาย และได้นางเอกที่เล่นซีรี่ส์แนวย้อนยุคมาตั้งแต่เด็ก นั่นก็คือ อีเซยอง แสดงคู่กับ อีจุนโฮ สมาชิกวง 2PM เนื้อเรื่องจะสนุกและน่าติดตามขนาดไหน รับชมตัวอย่างได้ที่นี่เลย

เรื่องย่อ ความรักต้องห้ามที่ต่างชนชั้น

The Red Sleeve  2

เล่าถึงเรื่องราวความรักในราชสำนัก ระหว่าง องค์รัชทายาทจองโจแห่งโชซอน รับบทโดย อีจุนโฮ ผู้ให้ความสำคัญกับประเทศชาติมากกว่าความรัก เป็นผู้รักในความสมบูรณ์แบบ และพระองค์พยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะเป็นกษัตริย์ที่ดีแห่งโชซอนให้ได้ ต่อมาเขาได้ขึ้นเป็นกษัตริย์ และ ซองด็อกอิม รับบทโดย อีเซยอง สตรีในราชสำนักผู้ต้องการเป็นอิสระเหนือการต้องมาอยู่ในวังเป็นนางสนม นางพยายามปกป้องชีวิต และใช้ชีวิตตามที่ตนเองต้องการ แต่กษัตริย์จองโจ หลงรักซองด็อกอิม เกิดเป็นความรักต้องห้ามที่ต่างชนชั้น และต้องการให้นางมาเป็นนางสนม แต่นางกลับปฏิเสธเพราะต้องการชีวิตที่เป็นอิสระ เพราะนางรู้ดีว่าการเป็นสนมของกษัตริย์จองโจไม่ได้นำมาซึ่งความสุข แต่ในที่สุดเธอก็ได้กลายมาเป็นสนมเอกในกษัตริย์จองโจจองโจจนได้ นี่ก็คือปฐมบทตำนานของพระสนมอึยพินแห่งตระกูลซอง

เหตุผลที่ควรรับชม The Red Sleeve

แค่อ่านเรื่องย่อก็ได้รับรู้ถึงความดราม่าแล้ว ซีรี่ส์เรื่องนี้มีทั้งความโรแมนติกและดราม่าที่ทำให้น้ำตาวึมอยู่เรื่อยๆ ในเนื้อเรื่องมีมีทั้งเรื่องการเมือง บอกเลยว่าเข้มข้นและดุเดือนดมาก แต่ก็แอบมีความคอมเมดี้ชวนให้หัวเราะอยู่เรื่องๆ สนุกครบรส แถมหักมุมเก่ง เป็นซีรี่ส์ที่เดาเนื้อเรื่องไม่ค่อยได้เลย มักจะทิ้งปมปัญหาไว้ให้คนดูสงสัยไว้มากมาย และเดาอารมณของตัวละครไม่ออกเลยว่าจะดีหรือร้าย โดยเฉพาะ ฮงด็อกโร รับบทโดย คังฮุน ที่อยากจะเป็นมือขวาของ องค์รัชทายาทอีซัน และพยายามจะเข้าใกล้ ซองด็อกอิม เพื่อจุดประสงค์บางอย่าง ทำให้คนดูลุ้นไปตามๆกัน จนหยุดดูตอนต่อไปไม่ได้ 

The Red Sleeve

ถึงแม้จะเป็นวีรี่ส์ย้อนยุคมีเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับการเมืองสุดเข้มข้น แต่เนื้อเรื่องไม่หนักเกินไป เข้าใจง่าย ต้องขอชื่นชมนักแสดงเลยที่ถ่ายถอดอารมณ์ของตัวละครได้ออกมาเป็นอย่างดี ชวนให้คนดูอินไปด้วย ทั้งภาษากาย สายตา และน้ำเสียง ในส่วนของฉากคอมเมดี้ อีเซยอง ก็ทำได้ดีมาก น่ารักน่าเอ็นดู ใครเห็นจะต้องตกหลุมรักเธอแน่ๆ ส่วนอีจุนโฮ เป็นทั้งไอดอลและนักแสดงที่ฝีมือดี เมื่อได้รับบทองค์รัชทายาท มาเล่นแนวย้อนยุคแบบนี้ บอกเลยว่าดีต่อใจสุดๆ และเคมีของทั้งคู่ก็เข้ากันทั้งในจอและนอกจอ

งานภาพและสถาที่ก็สวยงดงามมาก ดูแล้วเพลินทำให้ผู้ชมอินกับเนื้อเนื่องมากขึ้น นอกจากจะได้ความสนุกและเพลิดเพลินแล้ว ซีรี่ส์เรื่องนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงอะไรหลายๆอย่าง ความเท่าเทียมกันในสังคม ในโชซอนผู้ชายเป็นใหญ่ที่มักจะกดทับผ็หญิงในวัง ซองด็อกอิม เป็นเหมือนตัวแทนของผ็หญิงที่จ้องการมีชีวิตอิสระ ไม่ถูกกดทับ และรวมไปถึงความเท่าเทียมกันในทุกชนชั้นในสังคม สามารถรับชม The Red Sleeve ได้ทาง VIU สำหรับวันนี้ twilight-love ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

แหล่งที่มาของรูปภาพ:

https://www.korseries.com/

https://www.hallyukstar.com/

บทความที่อาจสนใจ Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน การกลับมาพบกันอีกของคนที่เคยรักกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Jirisan

Jirisan หุบเขาจีรีพรมแดนโลกนี้กับโลกหลังความตาย

Jirisan คือ ซีรี่ส์เกาหลีฟอร์มยักษ์ที่สนุกมากและน่าลุ้นน่าค้นหาไปพร้อมๆกัน เป็นแนวระทึกขวัญผจญภัยลึกลัก ในหุบเขาจีรี twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ไปลุ้นด้วยกัน และพิสูจน์เบื้องหลังของเรื่องลี้ลับและปมปริศนาของภูเขาแห่งนี้ ซีรี่ย์นี้เล่าถึงตำนาน เรื่องลี้ลับบนภูเขาศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ โดยมีนักแสดงนำมากฝีมือคือ จอนจีฮยอน และ

Through the Darkness ซีรี่ส์ที่สร้างจากคดีฆาตรกรรมจริง สนุกมากจนหยุดดูไม่ได้

Through the Darkness เป็นซีรี่ส์แนวสืบสวน  อาชญากรรม มีจำนวนทั้งหมด 16 ตอน ที่อ้างอิงมาจากนิยายที่อิงจากเรื่องจริงและถูกเขียนโดยผู้มีประสบการณ์จริง ควอนอิลยอง ผู้ได้ชื่อว่าเป็น โปรไฟล์เลอร์คนแรกของเกาหลี เขียนบอกเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครหนึ่งที่ชื่อว่าซงฮายอน รับบทโดย คิมนัมกิล โปรไฟล์เลอร์หรือ นักวิเคราะห์จิตวิทยาอาชญากร เขาสามารถอ่านและวิเคราะห์พฤติกรรมเบื้องหลังของอาชญากรทั้งหลายได้ 

The Silent Sea ทะเลสงัด ซีรี่ส์ไซไฟระทึกขวัญจากฝั่งเกาหลี

The Silent Sea ทะเลสงัด สวัสดีเพื่อนๆชาว twilight-love ทุกคน วันนี้มีซีรี่ส์ที่สนุกมาก บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด แนวดราม่า ระทึกขวัญ และเอาชีวิตรอดในอวกาศ ถือได้ว่าเป็นซีรี่ส์น้ำดีอีกเรื่องหนึ่งจากทางฝั่งเกาหลีเลยทีเดียว เรื่องราวเกิดขึ้นบนอวกาศ นักแสดงนำฝีมือดี

The Red Sleeve เมื่อองค์รัชทายาทหลงรักนางในปลอกแขนแดง

The Red Sleeve เป็นซีรี่ส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดติดกันหลายสัปดาห์ ทุบสถิติเรตติ้งจนทะลุ 10% ด้วยกระแสที่ดังขนาดนี้ twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมกัน บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกมาก จนหยุดดูไม่ได้เลยทีเดียว เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติก ดราม่า ย้อนยุค มีจำนวนทั้งหมด