ซีรี่ย์ญี่ปุ่น The Journalist คนข่าวเข้ม ตีแผ่วงการสื่อ

The Journalist คนข่าวเข้ม กับความจริงที่ต้องถูกเปิดเผย สำหรับซีรี่ย์ญี่ปุ่นเรื่องนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์จากแดนอาทิตย์อุทัยที่น่าจับตามองไม่น้อย เป็นการนำมารีเมคจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกันที่ออกฉายในปี 2019

อีกทั้งซีรี่ย์นี้ ยังเป็นซีรี่ย์ที่ตีแผ่ให้เห็นถึงเรื่องราวในสังคมได้เป็นอย่างดี เพราะทุกวันนี้มนุษย์เรานั้นต่างก็อยู่ได้และจำเป็นต้องพึ่งพาสื่อ ในการเสพข่าวสารเพื่อให้ทันโลก และข้อมูลต่างๆ ที่สื่อได้เสนอออกมา แต่จะเป็นอย่างไรหากอำนาจของสื่อนั้นถูกควบคุมด้วยคนบางกลุ่ม โดยเนื้อหาไม่ใช่แค่เพียงการทำข่าวเท่านั้น ยังเกี่ยวพันไปยังเรื่องการเมือง ซึ่งตัวเนื้อหาให้ความรู้สึกเรียล จริง และยังสอดแทรกให้เห็นถึงการพยายามหาความจริงและการยึดมั่นในความถูกต้อง รวมถึงมนุษยธรรมในตัวเองด้วย เป็นอีกซีรี่ย์ญี่ปุ่นที่ควรค่าแก่การรับชมไม่น้อยทีเดียว

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น The Journalist  1

The Journalist นักข่าวใจกล้า เพื่อสังคมได้ทราบข้อเท็จจริง

ซีรี่ย์ญี่ปุ่นเรื่องนี้ ดัดแปลงมาจากหนังสือเรื่อง “ชินบุนคิชา” เขียนโดยนักข่าวอิโซโกะ โมจิซึกิ ทั้งยังเป็นการคัดเลือกนักแสดงนำได้ยากมาก เพราะด้วยเนื้อหาที่ค่อนข้างเกี่ยวข้องกับการเมือง การเลือกนักแสดงนำจึงต้องหาคนที่มีคาแรคเตอร์ให้สามารถดึงบุคลิกของตัวเอกออกมาได้อย่างชัดเจนทั้งการกระทำ สายตา และคำพูด และเคยมีการนำมาทำเป็นภาพยนตร์และได้นักแสดงชาวเกาหลีอย่าง “ชิม อึน คยอง” มารับบทนักข่าวอย่างนักข่าวสาว “เอริโกะ ยาชิโอกะ”

แต่ในสำหรับภาคซีรี่ย์ที่ทาง Netflix จะนำมาลงฉายบนแพลตฟอร์มของตน สามารถรับชมได้ในวันที่ 13 มกราคม 2022 นั้น ได้นักแสดงสาวชาวญี่ปุ่นตัวแม่อย่าง “โยเนคุเระ เรียวโกะ” มารับบทนักข่าวสาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-เกาหลีในในสำนักงานข่าวหนังสือพิมพ์อย่างโตเกียวชิบุน ซึ่งทางเรียวโกะ โด่งดังมาจากซีรี่ย์ญี่ปุ่นสุดฮิตในเรื่อง Doctor X ที่ทำมากว่า 5 ซีซั่น ซึ่งจะมาตีแผ่ความจริงให้กับสังคมให้รับรู้ ร่วมด้วยนักแสดงชายอย่าง “อายาโนะ โก” พระเอกจากซีรี่ย์ญี่ปุ่นเรื่อง Koi wa Deep ni รักทั้งทีต้องให้ลึกซึ้ง ซีรี่ย์แนวโรแมนติกดราม่า และนักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง ที่เรียกเสียงกริ๊ดจากสาวๆ ได้เกิน 100% อย่าง “โยโกฮาม่า ริวเซย์”

โดยเนื้อหาหลักของเรื่องจะเน้นถึงการเมือง การคอรัปชั่น และการบิดเบือนข่าว หรือแม้แต่การสร้าง Fake News เพื่อผลประโยชน์ของตนเอง และการใช้พื้นที่ข่าวไม่ว่าจะบนสื่อโซเซียลมีเดีย เป็นเครื่องมืออีกด้วย เกี่ยวเนื่องถึงการฆ่าตัวตายของพ่อนางเอกที่เป็นสาเหตุให้นางเอกต้องการสืบค้นหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ได้ และอุปสรรคต่างๆ ในระหว่างดำเนินเรื่อง ที่จะทำให้ผู้ชมนั้นได้ลุ้นเอาใจไปกับตัวละครในทุกตอนแบบไม่คลาดสายตาทีเดียว ทั้งนี้คอหนังระทึกขวัญ ต้องไม่พลาด แม้ในภาพยนตร์จะทำออกมาให้มีรูปแบบปลายเปิด ชวนให้ผู้ชมต้องขบคิดไปกับข้อคิดในสังคมปัจจุบันก็ตาม อาจไม่เหมาะกับสายที่ชื่นชอบความน่ารักเบาสมองมากนักด้วย

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น The Journalist 3

ซีรี่ย์ญี่ปุ่นหนังดีที่ต้องดู 

คนข่าวเข้ม จะเป็นซีรี่ย์ที่ทำให้คุณได้รู้ลึกถึงชีวิตการทำงานของนักข่าวสายการเมือง และการทำงานต่างๆ ของนักข่าวมากขึ้น เนื้อหาจะเข้มข้นครบรส และสนุกมากกว่าในแบบภาพยนตร์ที่ได้ทำขึ้นในปี 2019 หรือไม่ มีแต่ผุ้ชมเท่านั้นจะเป็นผู้ตัดสิน สำหรับสายชื่นชอบเรื่องการเมืองอาจเข้าใจง่ายมากขึ้นด้วย ซึ่งการนำมาทำเป็นซีรี่ย์ในครั้งนี้จะอยู่ในรูปแบบของ Netflix Original Series มีทั้งพากย์ไทย และซับไทยให้รับชม เพิ่มอรรถรสในการรับชมอีกระดับด้วย 

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น The Journalist 2

ที่มารูปภาพประกอบ

https://netflix2u.com/

https://www.facebook.com/doojdorama/

http://meawmio.blogspot.com/

ที่มา link youtube

บทความที่คุณอาจสนใจ ซีรี่ย์ญี่ปุ่นดราม่า 2021 เนื้อหาน้ำดีที่ต้องไม่พลาด

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Jirisan

Jirisan หุบเขาจีรีพรมแดนโลกนี้กับโลกหลังความตาย

Jirisan คือ ซีรี่ส์เกาหลีฟอร์มยักษ์ที่สนุกมากและน่าลุ้นน่าค้นหาไปพร้อมๆกัน เป็นแนวระทึกขวัญผจญภัยลึกลัก ในหุบเขาจีรี twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ไปลุ้นด้วยกัน และพิสูจน์เบื้องหลังของเรื่องลี้ลับและปมปริศนาของภูเขาแห่งนี้ ซีรี่ย์นี้เล่าถึงตำนาน เรื่องลี้ลับบนภูเขาศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ โดยมีนักแสดงนำมากฝีมือคือ จอนจีฮยอน และ

Through the Darkness ซีรี่ส์ที่สร้างจากคดีฆาตรกรรมจริง สนุกมากจนหยุดดูไม่ได้

Through the Darkness เป็นซีรี่ส์แนวสืบสวน  อาชญากรรม มีจำนวนทั้งหมด 16 ตอน ที่อ้างอิงมาจากนิยายที่อิงจากเรื่องจริงและถูกเขียนโดยผู้มีประสบการณ์จริง ควอนอิลยอง ผู้ได้ชื่อว่าเป็น โปรไฟล์เลอร์คนแรกของเกาหลี เขียนบอกเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครหนึ่งที่ชื่อว่าซงฮายอน รับบทโดย คิมนัมกิล โปรไฟล์เลอร์หรือ นักวิเคราะห์จิตวิทยาอาชญากร เขาสามารถอ่านและวิเคราะห์พฤติกรรมเบื้องหลังของอาชญากรทั้งหลายได้ 

The Silent Sea ทะเลสงัด ซีรี่ส์ไซไฟระทึกขวัญจากฝั่งเกาหลี

The Silent Sea ทะเลสงัด สวัสดีเพื่อนๆชาว twilight-love ทุกคน วันนี้มีซีรี่ส์ที่สนุกมาก บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด แนวดราม่า ระทึกขวัญ และเอาชีวิตรอดในอวกาศ ถือได้ว่าเป็นซีรี่ส์น้ำดีอีกเรื่องหนึ่งจากทางฝั่งเกาหลีเลยทีเดียว เรื่องราวเกิดขึ้นบนอวกาศ นักแสดงนำฝีมือดี

The Red Sleeve เมื่อองค์รัชทายาทหลงรักนางในปลอกแขนแดง

The Red Sleeve เป็นซีรี่ส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดติดกันหลายสัปดาห์ ทุบสถิติเรตติ้งจนทะลุ 10% ด้วยกระแสที่ดังขนาดนี้ twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมกัน บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกมาก จนหยุดดูไม่ได้เลยทีเดียว เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติก ดราม่า ย้อนยุค มีจำนวนทั้งหมด