Secret Royal Inspector Joy ผู้ตรวจการลับฉบับโชซอน ซีรี่ส์เกาหลีแนวพีเรียดสุดฮา

Secret Royal Inspector Joy 3

Secret Royal Inspector Joy หรือ มีชื่อเรียกสั้นๆว่า Inspector joy 2021 มีชื่อเป็นภาษาไทยว่า ผู้ตรวจการลับฉบับโชซอน ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว twilight-love ทุกคน วันนี้เรามีซีรี่ส์เกาหลีสนุกๆมาแนะนำอีกเช่นเคย เป็นซีรีส์แนวย้อนยุคคอมเมดี้ดราม่า ที่สนุกมันฮามาก มีจำนวนทั้งหมด 16 ตอน โดยสองตอนแรกเปิดตัวพร้อมเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศ 4.961% เป็นผลงานกำกับของ ยูจงซอน ผู้กำกับซีรี่ส์ดังอย่าง Descendants of the Sun, What’s Wrong with Secretary และ Designated Survivor: 60 Days จะสนุกขนาดไหน กดรับชมตัวอย่างได้ที่นี่เลย

นำแสดงโดย แทคยอน และ คิมฮเยยุน

Secret Royal Inspector Joy 2

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์พิเศษครบรอบ 15 ปีของ tvN ที่นำแสดงโดย แทคยอน วง 2PM ที่รับบทเป็นตัวร้ายจากเรื่อง Vincenzo แต่ในเรื่องนี้เขาได้สลัดคราบตัวร้ายมารับบทเป็น ราอีออน ชายหนุ่มผู้หลงใหลในอาหารการกินมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านเกี๊ยวนึ่งเล็กๆ และใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย แต่ด้วยสมองที่ชาญฉลาดและความสามารถที่โดดเด่น เขาได้ที่ 1 ในการสอบจอหงวน จึงได้รับตำแหน่งชั้นยอด วันหนึ่งเขาถูกเลือกให้เป็นผู้ตรวจการลับแทนคนเก่าที่เสียชีวิตไป โดยเขาต้องเป็นสายลับให้กับทางการอย่างไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งมีหน้าที่ออกตรวจเพื่อจับการทุจริต และเขาต้องเดินทางไกลไปถึงจังหวัดชุงชอง

คิมฮเยยุน ที่โด่งดังมากจากบทเด็กนักเรียนหัวกะทิในเรื่อง Sky Castle และบทนางเอกในเรื่อง Extraordinary You ในเรื่องนี้ เธอรับบทเป็น คิมโจอี หญิงสาวในจังหวัดชุงชอง หญิงสาวหัวสมัยใหม่ เป็นคนที่กล้าพูดกล้าเถียง และได้ขอหย่าขาดกับสามีที่แต่งงานกันเมื่อ 3 ปีก่อน เพราะสามีของเธอติดการพนัน เพื่อไปตามหาความสุขของตัวเอง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องกล้าหาญมากในสมัยนั้น

เรื่องย่อ Secret Royal Inspector Joy ผู้ตรวจการลับฉบับโชซอน

Secret Royal Inspector Joy

เป็นเรื่องราวของรายีออน รับบทโดย แทคยอน ที่ได้กลายมาเป็นผู้ตรวจการลับในสมัยราชวงศ์โชซอนแบบไม่ได้ตั้งใจ เพื่อเปิดโปงการทุจริตคดโกง เขาได้เดินทางไปยังจังหวัดชุงชอง และพบกับคิมโจอี รับบทโดย คิมฮเยยุน หญิงสาวที่มีความคิดสมัยใหม่ซึ่งต่างจากผู้หญิงคนอื่นๆ ในยุคโชซอน เมื่อมาถึงเขาได้เจอกับคดีการตายอย่างน่าสงสัยของ โบรา รับบทโดย แชวอนบิน น้องสาวคนสนิทของคิมโจอี พวกเขาได้ร่วมมือกันออกตามหาความจริงจนพบเงื่อนงำการทุจริตโดยบังเอิญ ก็คือสมุดบัญชี ซึ่งเป็นหลักฐานชิ้นใหญ่ และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของการร่วมมือกันของพวกเขาที่นำไปสู่การเปิดโปงคดีทุจริตครั้งใหญ่ พวกเขาทั้งคู่ต้องร่วมมือกันไขคดีต่างๆ และร่วมมือกันเพื่อสืบหาความจริงและการทุจริตคดโกงในจังหวัดชุงชองให้ได้ เรื่องราวการร่วมมือกันของหนุ่มผู้ตรวจการลับและหญิงม่ายสาวที่ต้องการหาความสุขให้ตัวเอง และเพื่อสืบหาความจริงบางอย่าง พลาดไม่ได้เด็ดขาด

บอกเลยว่าเป็นซีรี่ส์ฮาตั้งแต่เปิดเรื่องมาเลย พระเอกและนางเอกร่วมมือกันเพื่อเปิดเผยการทุจริต แต่เป็นการสืบสวนที่ฮาจนขำท้องแข็งกันเลยทีเดียว เนื้อเรื่องไม่เครียดมาก สามารถดูได้เรื่อยๆ เนื้อเรื่องเข้าใจได้ง่ายไม่ซับซ้อน พระเอกนางเอกก็เคมีลงตัว ซีรีส์เรื่องนี้สนุกแน่นอน ห้ามพลาดเด็ดขาดต้องมาติดตามกันให้ได้นะ

สามารถติดตามซีรีส์พีเรียดแนวรอมคอมผสมสืบสวนสอบสวนที่ย้อนกลับไปในยุคโชซอน เรื่องราวการสืบสวนและความรักสุดป่วนใน Secret Royal Inspector & Joyผู้ตรวจการลับฉบับโชซอน ซีรี่ส์เกาหลีแนวพีเรียดสุดฮา ได้แล้วทาง Viu, iQIYI และ WeTV แล้วพบกันใหม่ twilight-love ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

แหล่งที่มาของรูปภาพ:

https://www.korseries.com/

https://www.allkpop.com/

บทความที่อาจสนใจ Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ รีวิว ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี ไม่ดูคือพลาด!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

The Silent Sea ทะเลสงัด ซีรี่ส์ไซไฟระทึกขวัญจากฝั่งเกาหลี

The Silent Sea ทะเลสงัด สวัสดีเพื่อนๆชาว twilight-love ทุกคน วันนี้มีซีรี่ส์ที่สนุกมาก บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด แนวดราม่า ระทึกขวัญ และเอาชีวิตรอดในอวกาศ ถือได้ว่าเป็นซีรี่ส์น้ำดีอีกเรื่องหนึ่งจากทางฝั่งเกาหลีเลยทีเดียว เรื่องราวเกิดขึ้นบนอวกาศ นักแสดงนำฝีมือดี

The Red Sleeve เมื่อองค์รัชทายาทหลงรักนางในปลอกแขนแดง

The Red Sleeve เป็นซีรี่ส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดติดกันหลายสัปดาห์ ทุบสถิติเรตติ้งจนทะลุ 10% ด้วยกระแสที่ดังขนาดนี้ twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมกัน บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกมาก จนหยุดดูไม่ได้เลยทีเดียว เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติก ดราม่า ย้อนยุค มีจำนวนทั้งหมด

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน การกลับมาพบกันอีกของคนที่เคยรักกัน

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน บอกเลยว่าเป็นซีรี่ส์ที่ได้ดูแล้ว เพื่อนๆชาว twilight-love จะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน ซีรี่ส์เกาหลีแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ของ Netflix ที่บอกเล่าเรื่องราวช่วงเวลาวัยรุ่นของหนุ่มสาวที่มีนิสัยต่างกันอย่างสุดขั้วที่ต้องมาถ่ายสารคดีร่วมกัน เมื่อวันเวลาจะผ่านไปทำให้ทั้งคู่ต้องกลับมาทำมันอีกครั้ง มีจำนวนทั้งหมด 16

Love and Wish เรื่องราวความรักโรแมนติกของวัยเรียน

Love and Wish ซีรี่ส์ที่อ้างอิงมาจากเว็บตูนที่ได้รับความนิยมบน KaKao Page ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.5 ล้านคน ที่วันนี้ twilight-love อยากจะมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมกัน เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติก ไฮสคูล มีจำนวนทั้งหมด