Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้ เมื่อผีเสื้อบินวนรอบตัวเรา

การที่คนเขียนบทจะมีความคิด ที่จะเล่นในแง่มุมไหนของสังคม คงต้องดูว่าสิ่งนั้นเป็นเปอร์เซ็นต์ส่วนใหญ่ของสังคมหรือไม่ ไม่แตกต่างจากหนังเรื่องนี้ Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้ ถ้าจะถาม twilight-love ว่าทำไมถึงมีแต่คนพูดถึง และเข้ามาดูซีรี่ย์เรื่องนี้อย่างถล่มทลาย แต่ก็ไม่แปลกเพราะก่อนหน้าในภาพของ Naver Webtoon นั้นสำหรับนิยายเรื่องนี้ก็เรียกว่า น้อยคนนักที่ติดตามอ่านนิยายการ์ตูนจะไม่รู้จัก และเมื่อนำมาทำเป็นซีรี่ย์ที่เห็นแค่นักแสดงนำก็เรียกว่า เหมาะสมทั้งตัวบท นักแสดง และเนื้อเรื่อง แค่ชงคัง และฮันโซฮี ก็สามารถเรียกคนให้มาดูได้ไม่น้อยทีเดียว

nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้ 1

เราทุกคนคงเคยได้ยินคำว่า สาวน้อยที่กลัวฝน ความหมายอีกนัยนึงจะเหมือน หญิงสาวที่อยากมีชีวิตครอบครัว แต่ก็กลัวกับการที่จะเริ่มรู้จัก หรือมีชีวิตผูกพันกับใครสักคน และมากกว่านั้นคือ กลัวการที่จะต้องเริ่มต้นชีวิตครอบครัว ที่คิดไว้เองแล้วว่าไม่น่าจะลงเอยด้วยความสุขสักเท่าไหร่ และความคิดนี้เราปฏิเสธกันไม่ได้เลยว่า เริ่มเข้ามาในสังคมยุคนี้มากขึ้น สำหรับวัยที่เข้าสู่ยุคดิจิตอลตั้งแต่ gen X-Y-Millenial- จนมาถึง gen Alpha ในยุคนี้ ต่างมุ่งไปสู่ความสำเร็จของตัวเองมาก่อนอย่างอื่น และคิดว่าความสัมพันธ์ในฐานะแฟน อาจไม่จำเป็นเท่าไหร่ หรือถ้าต้องการที่จะมีก็สามารถมีแบบอิสระ “โดยไม่ผูกมัดกัน” ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติสำหรับคนในยุคนี้ หรือเปล่า?

เมื่อเราต้องการสิ่งใด เราสามารถที่จะทำได้อย่างอิสระ?

nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้ 2

หากเมื่อเรามองในเนื้อหา Navertheless รักนี้ห้ามไม่ได้ แล้วละก็สิ่งที่เราจะเห็นจากลักษณะนิสัยของ พระเอกพัคแจออน ที่หากจะมองจากมุมมองของคนในยุคนี้ ก็จะได้คำตอบว่าไม่แปลกอะไร กับการที่เราอยากมีความสัมพันธ์ หรือเริ่มสนิทกับใครสักคนในรูปแบบของตัวเราเอง รู้สึกไม่อึดอัด สบายๆ และไม่ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเราเอง หรืออาจรวมไปถึงความไม่ผูกมัดซึ่งกันและกัน แต่ทั้งหมดนี้คือ สิ่งที่พัคแจออน ต้องการเพียงฝ่ายเดียวเท่านั้น 

จึงเป็นคำถามว่า หากอีกฝ่ายกลับรู้สึกตรงข้าม กับความรักที่อยากผูกพันกันตลอด ไม่ใช่ความหมายของคำว่า โสด แล้วละก็ คำตอบสุดท้ายของหนังเรื่องนี้จะลงเอ่ยที่ตรงไหน นี่คือเครื่องหมายคำถามที่ทำให้เหล่าสาวกเรื่องนี้ ต้องตามดูกันจนจบซีซั่นนี้ 10 ตอน และคาดว่าก็น่าจะมีต่ออีกหลายซีซั่นตามความต้องการของคนที่รอดูอยู่ สัญลักษณ์อย่างหนึ่งที่หนังเรื่องนี้ต้องการสื่อผ่าน พัคแจออน คือผีเสื้อที่เป็นเครื่องหมายของ ความอิสระ ไม่สามารถมีสิ่งใดที่จะควบคุมผีเสื้อได้ง่ายๆ รอยสักที่อยู่ด้านหลังต้นคอของพระเอกเรื่องนี้ 

ทำไมเมื่อเริ่มต้นดู Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้ ถึงไม่เหมือนเรื่องอื่นๆ ที่ผ่านมา

จุดเริ่มต้นอาจมาจากการสร้างจาก Webtoon ซึ่งคนที่เคยผ่านตามาแล้ว ก็อยากที่จะมาดูของจริง ในการนำคนมาเล่นกันจริงๆ ว่าเหมือนที่เคยอ่าน และวาดภาพกันมาหรือไม่ แต่ในคนที่ยังไม่เคยผ่านการอ่านในรูปแบบของการ์ตูนแล้วนั้น ยิ่งทำให้อยากเข้ามาดูทั้งเนื้อหา และตัวแสดง รวมถึงเนื้อหาอย่างที่บอกไปตอนต้นแล้วว่า มีการเขียนบทที่อิงลักษณะวิถีชีวิต ของคนในยุคมิลเลนเนียมที่ทุกอย่างเราสามารถได้มาอย่างรวดเร็ว และเน้นว่าต้องตรงกับที่เราต้องการ 

ดังนั้นการที่พัคแจออน มีนิสัยที่อยากรู้จัก และรู้สึกชอบ ยูนาบีลึกๆ แต่ก็เหมือนมีการสร้างกรอบตัวตนกั้นตัวเองไว้ เพื่อความปลอดภัยในความรู้สึกตัวเองก่อน จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่เราหลายคนมักจะทำกัน รวมถึงฉากที่เรียกว่า หลายต่อหลายคนต้องรีเพลย์กลับไปดูอีกรอบ เป็นฉากที่บอกความรู้สึกของ ยูนาบี กับคำต่อว่า “มาเล่นสนุกกับหัวใจคนอื่น” น่าจะเป็นประโยคที่ใครหลายคนเป็นทั้งผู้พูด และผู้ที่โดนต่อว่ากับคำๆ นี้มาแล้ว เรียกว่า ในหลายๆ พลอตของเรื่องนี้ คนดูหลายคนอาจรู้สึกเลยว่า เหมือนเอาเรื่องจริงตัวเองไปเขียนยังไงอย่างนั้น และนี้คือความฉลาดของซีรี่ย์เรื่องนี้ ที่สามารถทำให้คนดูได้ใกล้ชิดกับเนื้อเรื่องที่ดู และเกิดความรู้สึกว่าไม่ไกลจากตัวเองเลย 

แต่ยังไง twilight-love หลังจากที่ดูจบแล้ว ก็ยังอยากที่จะบอกว่า ความรักเป็นสิ่งที่ดี และมีคุณค่าเสมอ สำหรับเราทุกคน และจะดีมากกว่านั้น หากเรามองเห็นคุณค่าของความสัมพันธ์นี้ และให้คนๆ นั้นได้เห็นว่า เราให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ในครั้งนี้ด้วย เพราะทุกอย่างโดยเฉพาะความรัก ไม่สามารถที่จะเริ่มต้น และจบลงด้วยคนๆ เดียวได้ มาติดตาม และลุ้นว่าสุดท้ายแล้ว ทั้งยูนาบี และพัคแจออน จะหาจุดลงตัวสำหรับความรักของคนทั้งคู่นี้ในแบบไหน รับรองว่าเมื่อดูจบแล้ว มุมมองของเราต่อเรื่องความรัก และความสัมพันธ์สำหรับคนสองคน ต้องเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน 

แหล่งที่มาของภาพ

https://www.sanook.com/movie/113657/

https://www.netflix.com/th/title/81435649

https://clubsister.com/entertainment/5-resons-why-do-you-should-watch-nevertheless

บทความที่อาจสนใจ 5 ซีรี่ย์เกาหลีพระเอกคลั่งรัก ภาค 5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

The Silent Sea ทะเลสงัด ซีรี่ส์ไซไฟระทึกขวัญจากฝั่งเกาหลี

The Silent Sea ทะเลสงัด สวัสดีเพื่อนๆชาว twilight-love ทุกคน วันนี้มีซีรี่ส์ที่สนุกมาก บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด แนวดราม่า ระทึกขวัญ และเอาชีวิตรอดในอวกาศ ถือได้ว่าเป็นซีรี่ส์น้ำดีอีกเรื่องหนึ่งจากทางฝั่งเกาหลีเลยทีเดียว เรื่องราวเกิดขึ้นบนอวกาศ นักแสดงนำฝีมือดี

The Red Sleeve เมื่อองค์รัชทายาทหลงรักนางในปลอกแขนแดง

The Red Sleeve เป็นซีรี่ส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดติดกันหลายสัปดาห์ ทุบสถิติเรตติ้งจนทะลุ 10% ด้วยกระแสที่ดังขนาดนี้ twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมกัน บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกมาก จนหยุดดูไม่ได้เลยทีเดียว เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติก ดราม่า ย้อนยุค มีจำนวนทั้งหมด

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน การกลับมาพบกันอีกของคนที่เคยรักกัน

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน บอกเลยว่าเป็นซีรี่ส์ที่ได้ดูแล้ว เพื่อนๆชาว twilight-love จะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน ซีรี่ส์เกาหลีแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ของ Netflix ที่บอกเล่าเรื่องราวช่วงเวลาวัยรุ่นของหนุ่มสาวที่มีนิสัยต่างกันอย่างสุดขั้วที่ต้องมาถ่ายสารคดีร่วมกัน เมื่อวันเวลาจะผ่านไปทำให้ทั้งคู่ต้องกลับมาทำมันอีกครั้ง มีจำนวนทั้งหมด 16

Love and Wish เรื่องราวความรักโรแมนติกของวัยเรียน

Love and Wish ซีรี่ส์ที่อ้างอิงมาจากเว็บตูนที่ได้รับความนิยมบน KaKao Page ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.5 ล้านคน ที่วันนี้ twilight-love อยากจะมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมกัน เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติก ไฮสคูล มีจำนวนทั้งหมด