Mr.Queen มิติใหม่ซีรี่ย์สายวายย้อนยุคโชซอน

Mr. Queen นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักซีรี่ย์เรื่องนี้ เพราะมันเป็นซีรี่ย์ที่โด่งดังมาก และกำลังทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ของซีรี่ย์ที่กำลังออนแอร์อยู่  แน่นอนในวันนี้ twilight-love.) ไม่พลาดที่จะมาบอกเล่า หรือแอบสปอยด์ ถึงซีรี่ย์ชื่อ  ให้เพื่อนๆคอซีรี่ย์ได้อ่านกัน เรื่องราวเป็นซีรี่ย์แนวแฟนตาซีคอมเมดี้อิงประวัติศาสตร์ ออกอากาศทางช่อง tvN มีด้วยกัน 20 ตอน โดยซื้อลิขสิทธิ์ซีรี่ย์มาจากเรื่อง “Go Princess Go” ซึ่งเป็นซีรี่ย์ของจีน ที่ได้รับความนิยมมากตั้งแต่ได้ปล่อยทีเซอร์ออกมา

เรื่องราวเป็นการผจญภัยของเชฟหนุ่มที่ชื่อว่า “จางบงฮวาน” จากยุคปัจจุบันที่วิญญาณได้หลุดเข้าไปอยู่ในร่างของพระราชินี “คิมโซยอง” ในยุคโชซอน เธอแต่งงานกับกษัตริย์ “พระเจ้าชอลจง” ซึ่งภายนอกนั้นกษัตริย์ชอลจงดูเป็นคนง่าย ๆ แต่ซ่อนความลับมากมายไว้เบื้องหลัง เพราะเขานั้นได้รับฉายาว่า “พระราชาหุ่นเชิด” เรื่องนี้เป็นการนำประวัติศาสตร์ของเกาหลีบางส่วนมาถ่ายทอดด้วย ความโดดเด่นของซีรี่ย์เรื่องนี้ เพียงออกอากาศไปแค่ 4 ตอน ก็ได้รับเรตติ้งสูงสุด ทำให้ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์ที่ได้รับการคาดหวังและมีผู้ติดตามอย่างมากในทุก ๆ สัปดาห์

Mr. Queen

Mr.Queen ความแปลกใหม่ของซีรี่ย์เกาหลี

 เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์คอมเมดี้อิงประวัติศาสตร์ เป็นหนึ่งในซีรี่ย์อิงประวัติศาสตร์ไม่กี่เรื่องที่มีในปี 2021 ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงหญิงชั้นนำอย่าง ชินฮเยซอน มารับบทเป็น มเหสีคิมโซยอง ที่มีวิญญาณของเชฟจางบงฮวาน มาอยู่ในร่าง ส่วนนักแสดงนำชายก็ได้ คิมจองฮยอน มารับบทเป็น พระเจ้าชอลจง ตามที่ได้อิงประวัติศาสตร์ โดยเล่าเรื่องด้วยการใช้ตัวละคร 4 ตัว คือ พระเจ้าชอลจง พระมเหสีคิมโซยอง พระสนมโจฮวาจิน และจางบงฮวาน ตัวละครของพระเจ้าชอลจง อาจทำตัวเหมือนหุ่นเชิด แต่การอดกลั้นทางอารมณ์ทั้งหมดที่เขาทำในแต่ละวัน ส่งผลให้เขาดูเป็นตัวละครที่น่าค้นหา

ส่วนบงฮวานเป็นตัวละครที่ทำให้คนดูเกิดความสงสัยว่าเขาเข้ามาอยู่ในร่างของพระมเหสีคิมโซยองได้อย่างไร เป็นอดีตชาติหรือเขาเป็นหนึ่งในคนต้นตระกูลคิมในอดีต ในเรื่อง บงฮวาน คาดหวังอย่างเต็มที่ว่าจะกลับสู่ร่างเดิม เขาต้องปฏิบัติตามกฎของวังโดยการแต่งกายเป็นผู้หญิง แต่แน่นอนว่าเขาต้องทำทุกทางเพื่อให้ตัวเองกลับสู่ร่างเดิมให้ได้

และเพราะ เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์แนวคอมเมดี้จึงมีฉากฮา ๆ ให้ผู้ชมได้ขำอยู่ตลอด  อาทิ ฉากที่พระเจ้าชอลจง รู้สึกไม่เข้าใจในตัวพระมเหสีที่ทำตัวแปลก ๆ เพราะวิญญาณของบงฮวานอยู่ในร่างของราชินี ความแตกต่างของยุคเป็นจุดสร้างเรื่องราวให้เกิดความตลกของตัวละคร อย่างเช่นตัวพระมเหสี (ในร่างนั้น คือ จางบงฮวาน ) ได้ตั้งกฎ “No touch” ขึ้นมา เพื่อให้ต่างคนต่างใช้ชีวิตของตัวเอง แต่พระเจ้าชอลจง นั้นไม่ได้รู้ความหมายที่แท้จริง

หรืออีกฉากที่เป็นที่ฮืฮาและชื่นชอบ คือฉากฝนตกที่พระมเหสีนั้นเต้นอยู่ข้างนอกอย่างร่าเริง  การเต้นของพระมเหสีโซยองทำให้เราได้เห็นการสลัดคราบของพระมเหสีในยุคโบราณ เราจะได้เห็นท่าเต้นเพลงของ Blackpink ด้วย แต่ในความตลกและสนุกสนานนั้น พระเจ้าชอลจง กลับมองเห็นเป็นความอ่อนหวาน น่ารักในตัวของพระมเหสี ซึ่งแท้จริงในร่างนั้น คือ จางบงฮวาน เชฟหนุ่ม 

Mr. Queen  2

Mr.Queen ซีรี่ย์เรื่องเยี่ยมที่ทุกคนต้องดู

ซีรี่ย์ได้สร้างสมดุลย์ที่ดีระหว่างความตลกขบขันและการวางอุบาย แม้ว่าหลายคนอาจมองว่า เป็นซีรี่ย์สายวาย เพราะมีวิญญาณผู้ชายเข้ามาติดอยู่ในร่างของผู้หญิงที่มีสามีแล้ว หลายคนคงสงสัยว่าจะดำเนินเรื่องอย่างไร

แต่จากบทซีรี่ย์ก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่ามันมีความเป็นไปได้ แต่ยังต้องรอลุ้นการเฉลยว่าพระมเหสีจะกลับเข้าร่างเดิมไหม หรือ อดีตชาติของจางบงฮวาน คือ พระมเหสี เราก็ยังต้องรอดูกันต่อไป เรื่องนี้อาจเป็นซีรี่ย์ที่ตลกแต่ก็มีความเป็นไปได้ที่ต่อไปจะมีเนื้อหาที่น่าสนใจและลึกซึ้งเข้ากับตัวละครอย่าง พระเจ้าชอลจง เพราะเขาเป็นพระราชาที่ถูกบอกเล่าว่าเขาเป็นเพียงหุ่นเชิด

ทางเรื่องพยายามที่จะทำให้ภาพลักษณ์ของพระเจ้าชอลจงดีขึ้น แต่ยังไม่ทิ้งความเป็นราชาหุ่นเชิด จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่านอกจากตัวละครของบงฮวานแล้ว เราจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกษัตริย์ชอลจงที่พยายามสร้างความหมายของการครองราชย์แบบใหม่ขึ้นมา อย่างไรก็ตาม twilight-love เชื่อว่าเพื่อนๆ คอซีรี่ย์คงเฝ้ารอชม เรื่องนี้อย่างใจจดจ่อแบบตอนต่อตอน  และในบทความครั้งหน้า twilight-love จะมีซีรี่ย์ใด หรือเรื่องราวดีๆ อะไรมาเล่าสู่กันฟัง หวังว่าเพื่อนๆ คงจะรออ่านและเป็นกำลังใจให้กับเรานะคะ  

แหล่งที่มาของภาพ:

https://www.machiseo.com/

https://series88hd.com/

บทความที่อาจสนใจ Watashitachi wa Douka Shiteiru ลวงลับซากุระสีเลือด Cursed in Love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

The Silent Sea ทะเลสงัด ซีรี่ส์ไซไฟระทึกขวัญจากฝั่งเกาหลี

The Silent Sea ทะเลสงัด สวัสดีเพื่อนๆชาว twilight-love ทุกคน วันนี้มีซีรี่ส์ที่สนุกมาก บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด แนวดราม่า ระทึกขวัญ และเอาชีวิตรอดในอวกาศ ถือได้ว่าเป็นซีรี่ส์น้ำดีอีกเรื่องหนึ่งจากทางฝั่งเกาหลีเลยทีเดียว เรื่องราวเกิดขึ้นบนอวกาศ นักแสดงนำฝีมือดี

The Red Sleeve เมื่อองค์รัชทายาทหลงรักนางในปลอกแขนแดง

The Red Sleeve เป็นซีรี่ส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดติดกันหลายสัปดาห์ ทุบสถิติเรตติ้งจนทะลุ 10% ด้วยกระแสที่ดังขนาดนี้ twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมกัน บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกมาก จนหยุดดูไม่ได้เลยทีเดียว เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติก ดราม่า ย้อนยุค มีจำนวนทั้งหมด

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน การกลับมาพบกันอีกของคนที่เคยรักกัน

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน บอกเลยว่าเป็นซีรี่ส์ที่ได้ดูแล้ว เพื่อนๆชาว twilight-love จะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน ซีรี่ส์เกาหลีแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ของ Netflix ที่บอกเล่าเรื่องราวช่วงเวลาวัยรุ่นของหนุ่มสาวที่มีนิสัยต่างกันอย่างสุดขั้วที่ต้องมาถ่ายสารคดีร่วมกัน เมื่อวันเวลาจะผ่านไปทำให้ทั้งคู่ต้องกลับมาทำมันอีกครั้ง มีจำนวนทั้งหมด 16

Love and Wish เรื่องราวความรักโรแมนติกของวัยเรียน

Love and Wish ซีรี่ส์ที่อ้างอิงมาจากเว็บตูนที่ได้รับความนิยมบน KaKao Page ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.5 ล้านคน ที่วันนี้ twilight-love อยากจะมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมกัน เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติก ไฮสคูล มีจำนวนทั้งหมด