MOUSE นักล่ามนุษย์ ซีรี่ส์สร้างมาจากคดีฆาตรกรรมจริง

MOUSE 3

MOUSE นักล่ามนุษย์ ซีรี่ส์เกาหลีแนวลึกลับ ดราม่า ระทึกขวัญ อาชญากรรม และแอคชั่น ที่ทาง twilight-love อยากจะแนะนำให้เพื่อนๆได้รับชมกัน หากคุณกำลังจะเป็นแม่คน คุณจะให้กำเนิดทารกที่มีโอกาสเกิดมาเป็น ฆาตกรโรคจิตหรือไม่ นี่คือคำถามที่ซีรีส์เรื่องนี้วางเอาไว้เป็นปมเหตุของเรื่องราวชวนปวดประสาท มีจำนวนตอนทั้งหมด 20 ตอน นำแสดงโดย อีซึงกิ, อีฮีจุน, พัคจูฮยอน, คยองซูจิน, โจแจยุน, อันแจอุค, คิมจองนัน และ พโยจีฮุน กำกับโดย ชเวจุนเบ สามารถรับชมได้ทาง Viu 

กดรับชมตัวอย่างได้ที่นี่เลย

เรื่องย่อ MOUSE นักล่ามนุษย์

MOUSE 2

เรื่องราวของฆาตกรโรคจิตที่ป่วยเป็นโรคไซโคพาธ ที่ได้รับการถ่ายทอดพันธุกรรมมาตั้งแต่ตอนคุณแม่ตั้งครรภ์ผ่านทำให้เกิดปมปัญหาต่างๆ การดำเนินเรื่องผ่านคำถามที่ว่า คุณจะตัดสินใจอย่างไร ถ้าลูกของคุณมี ยีนไซโคพาธ และ ผู้ที่เป็นไซโคพาธ จะกลายเป็นฆาตรกรโรคจิตทุกคนหรือไม่ คุณจะให้กำเนิดเด็กที่คุณก็รู้ว่าเขาจะเป็นโรคจิตหรือไม่ ถ้าหากว่าเราสามารถระบุตัวตนของฆาตกรโรคจิตได้ล่วงหน้า นับตั้งแต่เด็กลืมตาดูโลก

เรื่องราวที่เกี่ยวข้องเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องที่ทำให้ทั้งสังคมต้องขวัญผวาและหวาดกลัว จองบารึม รับบทโดย อีซึงกิ เป็นตำรวจน้องใหม่ไฟแรงที่เพิ่งจะเข้าประจำการในสถานีตำรวจย่านชานเมือง เป็นที่รู้จักกันทั่วว่าเขาเป็นคนที่ซื่อสัตย์และเป็นผู้ผดุงความยุติธรรมตัวจริง จนได้รับฉายาว่า ฮีโรของประชาชน แต่แล้วชีวิตของเขาเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อเขาได้พบเจอกับฆาตกรโรคจิตที่ได้รับการถ่ายทอดยีนส์โรคไซโคพาธมาตั้งแต่กำเนิดและจนกลายเป็นคดีฆาตรกรรมต่อเนื่องที่จะทำให้ประชาชนหวาดระแวงและกลัวจนสั่นสะท้านไปทั่ว

เขาได้ทำงานคู่กับ โกโมจิ รับบทโดย อีจีฮุน นายตำรวจที่มีปมแค้นกับนักฆาตกรเมื่อ 25 ปีที่แล้ว เพราะพ่อแม่ของเขาถูกฆาตรกรรมตั้งแต่ตอนที่เขายังเป็นเด็ก และพี่ชายถูกทำร้ายจนพิการ เขาเข้ามาทำงานเป็นตำรวจเพราะต้องการที่จะแก้แค้นให้กับพ่อแม่โดยที่เขาไม่สนใจกฎหมายใดๆ ทุกสิ่งที่เขาทำเพื่อพุ่งเป้าไปที่การจับฆาตกรโรคจิตคนนี้ให้ได้เท่านั้น

ซีรี่ส์เรื่องนี้สร้างมาจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นจริง

ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ที่ถูกสร้างมาจากการเขียนบทของ ชเวรัน โดยเขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งเป็นคดีฆาตกรรมในโรงเรียนประถมอินชอน เมื่อปี 2017 ซึ่งตัวของฆาตกรนั้นไม่มีความรู้สึกผิดเลยแม้แต่นิดเดียวที่ได้ลงมือฆ่าเด็กบริสุทธิ์ไป จนเป็นเหตุที่ทำให้ต้องตรวจสุขภาพจิตของฆาตกร และได้พบว่าเขาเป็นโรคไซโคพาธ ซึ่งเป็นโรคที่ทำให้สารเคมีที่คอยสั่งการทางด้านอารมณ์และความรู้สึกทำงานน้อยกว่าคนอื่นๆ   และโรคนี้สามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้อีกด้วย 

MOUSE

MOUSE นักล่ามนุษย์ บอกเลยว่าเป็นซีรี่ส์ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะบทดีมากและเต็มไปด้วยปมปัญหายุ่งเหยิงเต็มไปหมด และการสับขาหลอกจนคนดูต้องร้องว้าว เนื้อเรื่องน่าติดตามสุดๆ ในส่วนของนักแสดงเด็ก คิมคังฮุน ที่รับบทตัวละคร จองบารึม ในวัยเด็ก ซึ่งตัวละครนี้ได้กลายมาเป็นปมเหตุสำคัญของเรื่อง บอกเลยว่าฝีมือการแสดงดีมาก ถ่ายทอดอารมณ์โรคจิตออกมาได้เป็นอย่างดี สำหรับนักแสดงนำของเรื่อง อิซึงกิ ก็มาตรฐานสูงเหมือนเช่นเคย โดยเฉพาะกับฉากแอ็กชันเดือดๆ ที่เขาทุ่มเทดูแลร่างกาย และฝึกฝนศิลปะป้องกันตัวอยู่เสมอ

ก็จบไปแล้วสำหรับซีรีส์ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ แล้วอย่าลืมติดตามบทความอื่นๆของ twilight-love ด้วยนะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีค่ะ

แหล่งที่มาของรูปภาพ:

https://www.korseries.com/

https://www.online-idol.com/

บทความที่อาจสนใจ Shadow beauty หญิงสาวที่เสมือนมี 2 ชีวิตในคนเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Jirisan

Jirisan หุบเขาจีรีพรมแดนโลกนี้กับโลกหลังความตาย

Jirisan คือ ซีรี่ส์เกาหลีฟอร์มยักษ์ที่สนุกมากและน่าลุ้นน่าค้นหาไปพร้อมๆกัน เป็นแนวระทึกขวัญผจญภัยลึกลัก ในหุบเขาจีรี twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ไปลุ้นด้วยกัน และพิสูจน์เบื้องหลังของเรื่องลี้ลับและปมปริศนาของภูเขาแห่งนี้ ซีรี่ย์นี้เล่าถึงตำนาน เรื่องลี้ลับบนภูเขาศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ โดยมีนักแสดงนำมากฝีมือคือ จอนจีฮยอน และ

Through the Darkness ซีรี่ส์ที่สร้างจากคดีฆาตรกรรมจริง สนุกมากจนหยุดดูไม่ได้

Through the Darkness เป็นซีรี่ส์แนวสืบสวน  อาชญากรรม มีจำนวนทั้งหมด 16 ตอน ที่อ้างอิงมาจากนิยายที่อิงจากเรื่องจริงและถูกเขียนโดยผู้มีประสบการณ์จริง ควอนอิลยอง ผู้ได้ชื่อว่าเป็น โปรไฟล์เลอร์คนแรกของเกาหลี เขียนบอกเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครหนึ่งที่ชื่อว่าซงฮายอน รับบทโดย คิมนัมกิล โปรไฟล์เลอร์หรือ นักวิเคราะห์จิตวิทยาอาชญากร เขาสามารถอ่านและวิเคราะห์พฤติกรรมเบื้องหลังของอาชญากรทั้งหลายได้ 

The Silent Sea ทะเลสงัด ซีรี่ส์ไซไฟระทึกขวัญจากฝั่งเกาหลี

The Silent Sea ทะเลสงัด สวัสดีเพื่อนๆชาว twilight-love ทุกคน วันนี้มีซีรี่ส์ที่สนุกมาก บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด แนวดราม่า ระทึกขวัญ และเอาชีวิตรอดในอวกาศ ถือได้ว่าเป็นซีรี่ส์น้ำดีอีกเรื่องหนึ่งจากทางฝั่งเกาหลีเลยทีเดียว เรื่องราวเกิดขึ้นบนอวกาศ นักแสดงนำฝีมือดี

The Red Sleeve เมื่อองค์รัชทายาทหลงรักนางในปลอกแขนแดง

The Red Sleeve เป็นซีรี่ส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดติดกันหลายสัปดาห์ ทุบสถิติเรตติ้งจนทะลุ 10% ด้วยกระแสที่ดังขนาดนี้ twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมกัน บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกมาก จนหยุดดูไม่ได้เลยทีเดียว เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติก ดราม่า ย้อนยุค มีจำนวนทั้งหมด