Kotaro lives alone โคทาโร่อยู่คนเดียว ซีรี่ย์ญี่ปุ่น Feel Good

Kotaro lives alone ซีรี่ย์ญี่ปุ่นเยียวยาหัวใจ สำหรับในช่วงเหงาๆ ว่างๆ หรือเจอสถานการณ์โหดร้ายจากไวรัสโควิด 19 ต้องโดนกักตัว การได้ดูซีรี่ย์เพื่อช่วยเยียวหัวใจ เพิ่มความบันเทิงให้จิตใจเป็นเรื่องที่ช่วยปลอบประโลมได้ดีอีกทางหนึ่ง ซีรี่ย์ญี่ปุ่นอย่าง Kotaro lives alone หรือในชื่อภาษาไทยตรงตัวว่า “โคทาโร่อยู่คนเดียว” ถือได้ว่าเป็นซีรี่ย์ฟีลกู๊ด ดูเพลินๆ เรียกความชุ่มชื้นให้หัวใจได้เป็นอย่างดี และยังให้ข้อคิดได้มากมาย มองโลกในมุมมองที่สดใส เหมือนผ้าขาวในมุมมองของเด็กวัย 5 ขวบ ที่น่ารักสดใสแฝงไปด้วยข้อคิดดีๆ ที่เราอาจมองข้ามไปอีกด้วย

Kotaro lives alone โคทาโร่อยู่คนเดียว 1

เดียวดายแต่อบอุ่นเหนือคำบรรยาย

นำแสดงโดยดาราเด็กชื่อดังอย่าง “คาวาฮาระ เอโตะ” รับบทเป็นหนูน้อยโคทาโร่ ซาโต้ ที่จับผลัดจับผลูต้องมาอาศัยอยู่คนเดียวในอพาร์ทเม้นท์ 2 ชั้น และบังเอิญได้เพื่อนบ้านเป็นนักเขียนการ์ตูนหนุ่มที่กำลังประสบกับปัญหาใหญ่ในชีวิตการทำงาน เพราะกำลังหมดไฟอย่างแรง โดย “โยโกยามะ ยู” มารับบท “คาริโนะ ชิน” เพื่อนบ้านหัวทองที่เป็นทั้งพี่ และเพื่อนคู่หู โดยมีเคมีที่เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ

โดยซีรี่ย์ญี่ป่นนี้ได้ทำการดัดแปลงมาจากการ์ตูนมังงะ เรื่อง Kataro wa Hitorigurashi ที่ได้รับความนิยมไม่น้อย เนื้อหาดูผิวเผินอาจทำให้หลายคนคิดว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่เด็กแค่เพียงวัย 5 ขวบจะออกมาใช้ชีวิตคนเดียว แต่เจ้าหนูโคทาโร่ตัวน้อยนั้นกลับเป็นผู้ใหญ่เกินตัว

และแม้จะยืนยันไม่ต้องการความช่วยเหลือจากใคร แต่ก็ต้องจำใจให้ชิน เพื่อนบ้านหัวทองเดินไปรับ-ส่งที่โรงเรียนอนุบาลทุกเช้าเย็น รวมถึงเดินไปโรงอาบน้ำ เพื่อความปลอดภัยของตนเอง และยังสอดแทรกข้อคิดต่างๆ ที่เราอาจมองข้ามไป ไม่ว่าจะเป็นปัญหาครอบครัวในเรื่องของผู้ใหญ่ที่แม้จะพยายามควบคุมเพียงใดก็ยังส่งผลกระทบถึงเด็กๆ การสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของสังคมที่สามารถเกิดขึ้นได้ไม่เว้นแม้แต่กับตัวเรา รวมถึงการไว้เนื้อเชื่อใจ และคำพูดที่แม้จะแสนธรรมดาแต่กลับมีข้อคิด และสร้างกำลังใจในโลกปัจจุบันได้เป็นอย่างดี เป็นซีรี่ย์ญี่ปุ่นที่เรียกได้ว่า เอาผู้ชมได้อยู่หมัดในทุก Ep. ที่ฉาย แม้จะไม่เรียกเรตติ้งสูง แต่กลับเป็นซีรี่ย์นอกกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างมากด้วย ทั้งนี้ยังอิ่มเอมไปกับเพลงประกอบ Soundtrack ในซีรี่ย์ ในสไตล์ J-pop ที่คุ้นเคย โดยในเรื่อง “คาริโนะ ชิน” เพื่อนบ้านหัวทองยังเป็นคนร้องนำเช่นกัน

Kotaro lives alone โคทาโร่อยู่คนเดียว 2

อบอุ่นและเยียวยาหัวใจไปพร้อมกันives alone 

แม้ซีรี่ย์ญี่ปุ่นอย่าง โคทาโร่อยู่คนเดียวนั้นจะมีเพียง 10 ตอนสั้นๆ อีกทั้งแต่ละตอนนั้น มีเวลาฉายเพียงตอนละ 20 กว่านาทีเท่านั้น แต่ยิ่งดูกลับยิ่งอิ่มเอม ฟูใจ ด้วยความน่ารักสดใสที่แม้จะพยายามเป็นผู้ใหญ่เกินตัวของหนูน้อยโคทาโร่ก็ตาม แต่ในบางครั้งโคทาโร่เองก็ยังมีมุมของความเป็นเด็กที่ต้องการมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลืออยู่ เช่น การติดป้ายชื่อที่ไม่ตรงซักที จนต้องเอยปากขอความช่วยเหลือ ซึ่งเป็นเรื่องที่ให้เห็นว่าต่อให้พยายามเป็นผู้ใหญ่มากเพียงใด แต่โคทาโร่เองก็ยังเป็นเพียงเด็ก 5 ขวบอยู่ดี แต่หากเป็นสายดราม่า เรียกน้ำตาอาจไม่ถูกใจเท่าไหร่นัก เพราะตัวบริบทในหนังนั้น ต้องการสื่อถึงเรื่องราวดีๆ เรียกรอยยิ้มได้มากกว่า จนทำให้เราอินและพลอยลุ้นเอาใจช่วยเจ้าหนูน้อยคนเก่งอย่างโคทาโร่เองว่าจะสามารถผ่านไปได้หรือไม่อีกด้วย 

Kotaro lives alone โคทาโร่อยู่คนเดียว 3

ที่มารูปภาพ  

https://www.seriesk.co/

https://reviewdee.com/

https://www.netflix.com/th/title/81450464

ที่มา link youtube

บทความที่อาจสนใจ ซีรี่ย์ญี่ปุ่นดราม่า 2021 เนื้อหาน้ำดีที่ต้องไม่พลาด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

The Silent Sea ทะเลสงัด ซีรี่ส์ไซไฟระทึกขวัญจากฝั่งเกาหลี

The Silent Sea ทะเลสงัด สวัสดีเพื่อนๆชาว twilight-love ทุกคน วันนี้มีซีรี่ส์ที่สนุกมาก บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด แนวดราม่า ระทึกขวัญ และเอาชีวิตรอดในอวกาศ ถือได้ว่าเป็นซีรี่ส์น้ำดีอีกเรื่องหนึ่งจากทางฝั่งเกาหลีเลยทีเดียว เรื่องราวเกิดขึ้นบนอวกาศ นักแสดงนำฝีมือดี

The Red Sleeve เมื่อองค์รัชทายาทหลงรักนางในปลอกแขนแดง

The Red Sleeve เป็นซีรี่ส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดติดกันหลายสัปดาห์ ทุบสถิติเรตติ้งจนทะลุ 10% ด้วยกระแสที่ดังขนาดนี้ twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมกัน บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกมาก จนหยุดดูไม่ได้เลยทีเดียว เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติก ดราม่า ย้อนยุค มีจำนวนทั้งหมด

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน การกลับมาพบกันอีกของคนที่เคยรักกัน

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน บอกเลยว่าเป็นซีรี่ส์ที่ได้ดูแล้ว เพื่อนๆชาว twilight-love จะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน ซีรี่ส์เกาหลีแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ของ Netflix ที่บอกเล่าเรื่องราวช่วงเวลาวัยรุ่นของหนุ่มสาวที่มีนิสัยต่างกันอย่างสุดขั้วที่ต้องมาถ่ายสารคดีร่วมกัน เมื่อวันเวลาจะผ่านไปทำให้ทั้งคู่ต้องกลับมาทำมันอีกครั้ง มีจำนวนทั้งหมด 16

Love and Wish เรื่องราวความรักโรแมนติกของวัยเรียน

Love and Wish ซีรี่ส์ที่อ้างอิงมาจากเว็บตูนที่ได้รับความนิยมบน KaKao Page ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.5 ล้านคน ที่วันนี้ twilight-love อยากจะมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมกัน เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติก ไฮสคูล มีจำนวนทั้งหมด