Jirisan หุบเขาจีรีพรมแดนโลกนี้กับโลกหลังความตาย

Jirisan 1

Jirisan คือ ซีรี่ส์เกาหลีฟอร์มยักษ์ที่สนุกมากและน่าลุ้นน่าค้นหาไปพร้อมๆกัน เป็นแนวระทึกขวัญผจญภัยลึกลัก ในหุบเขาจีรี twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ไปลุ้นด้วยกัน และพิสูจน์เบื้องหลังของเรื่องลี้ลับและปมปริศนาของภูเขาแห่งนี้

ซีรี่ย์นี้เล่าถึงตำนาน เรื่องลี้ลับบนภูเขาศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ โดยมีนักแสดงนำมากฝีมือคือ จอนจีฮยอน และ จูจีฮุน ทุกคนต่างรู้เลยว่าฝีมือการแสดงของพวกเขานั้นยอดเยี่ยมขนาดไหน มีจำนวนตอนทั้งหมด 16 ตอน กดรับชมตัวอย่างได้ที่นี่เลย

สารบัญ

เรื่องย่อ ปริศนาลึกลับความตายที่หุบเขาจีรี

ย้อนไปในปี 2018 เรื่องราวที่เกี่ยวกับภูเขาจีรีกับหน่วยพิทักษ์ป่าไม้แฮดง คังฮยอนโจ รับบทโดย จูจีฮุน เด็กใหม่แห่งหน่วยพิทักษ์ป่าไม้แฮดง เขาเคยเป็นทหารเก่าและกลับมาบนภูเขาจีรีแห่งนี้อีกครั้ง เพราะเหตุการณ์ในอดีตที่เขาสูญเสียลูกน้องไปบนภูเขาจีรี และเขาก็ได้รับสัมผัสพิเศษ ก็คือ เขามักจะเห็นอุบัติเหตุการตายบนภูเขาจีรี เลยต้องกลับมาเพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้คนบนภูเขา 

ซออีคัง รับบทโดย จอนจีฮยอน เรนเจอร์สาวในหน่วยพิทักษ์ป่าไม้แฮดง เธอเป็นคนที่เก่ง เชี่ยวชาญเส้นทางและชำนาญการ การปีนเขาอย่างมาก เธอเติบโตและสูญเสียครอบครัวบนภูเขาแห่งนี้  วันหนึ่งเกิดเหตุเด็กชายอายุ 14 ปี สูญหายระหว่างการเดินขึ้นไปบนภูเขาจีรี เจ้าหน้าที่สำรวจอุทยานทุกคนจึงต้องช่วยกันค้นหา แต่ก็พบกับอุปสรรค และความกดดันหลายๆอย่าง ในขณะที่กำลังปีนหน้าผาอยู่นั้นคู่หูของเธอได้รับบาดเจ็บ เธอต้องทำงานกับคังฮยอนโจ 

Jirisan 2

ในขณะที่กำลังค้นหาเด็ชายอยู่ พายุก็ได้เข้าหน่ำบนภูเขา ทำให้ต้องหยุดการปฏิบัติหน้าที่ ในขณะที่พวกเขาทั้งสองกำลังเดินทางกลับไปยังฐาน คังฮยอนโจ ก็เห็นภาพสัมผัสพิเศษ เป็นภาพของเด็กชายคนนั้นว่ายังมีชีวิตอยู่ แต่ไม่มีใครเชื่อเขา ต่อมามีข้อความจากเด็กชายส่งเข้ามือถือของญาติ ทำให้พวกเขาได้รู้ว่าเด็กชายยังมีชีวิตอยู่ แต่ด้วยสภาพอากาศ พายุที่กระหน่ำ ทำให้ไม่สามารถค้นหาได้ พวกเขาทั้งคู่จึงแอบขึ้นไปบนภูเขาจีรีอีกครั้ง เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้เขาได้ใช้ความสมารถพิเศษของเขา และทำให้เขาได้รู้ถึงการตายที่แปลกของผู้คนบนภูเขาและความลับอันน่าสะพรึงกลัวของภูเขาจีรีแห่งนี้ 

Jirisan ซีรี่ส์เกาหลีฟอร์มยักษ์สับขาหลอกไปมา

ความลึกลับแห่งภูเขาจีรี อุทยานแห่งชาติที่กว้างใหญ่ และมีเรื่องราวเบื้องหลังความมืดมนมากมายเกิดขึ้น ที่ก่อให้เกิดการสูญหายเป็นอย่างมาก ผู้คนจำนวนมากมายที่จบชีวิตบนภูเขาแห่งนี้ คนที่หายตัวไปอย่างปริศนาจากการปีนเขา และคนที่เสียชีวิตจากสภาพอากาศที่เลวร้าย การเล่าเรื่องสลับไปมาระหว่างอดีต 2018 กับปัจจุบันที่ทั้งสองประสบอุบัติเหตุบนภูเขาจีรีโดยไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในวันนั้น ทำให้ ซออีคัง ไม่สามารถเดินได้ และ คังฮยอนโจ นอนโคม่าเป็นเวลาหลายปี 

jirisan 3

เนื้อเรื่องจะเล่าถึงความลึกลับอันน่าสะพรึงกลัว และ สัญลักษณ์ที่พวกเขาได้ทำไว้ เพื่อเป็นสัญญาณของเหตุการณ์บนภูเขาแห่งนี้ ทำให้พวกเขาต้องกลับมาค้นหาความลึกลับนี้อีกครั้ง ซีรี่ส์เรื่องนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปชื่นชมกับธรรมชาติอันสวยงามแต่แฝงไปด้วยความลึกลับและความอันตรายอันน่าสะพรึงกลัว  โดยถ่ายทอดเรื่องราวผ่านการทำงานของหน่วยกู้ภัย ทำให้เราไปเห็นทุกขั้นตอนการทำงานของกู้ภัยอย่างสมจริง ฉากและสถานที่ต่าง ๆ ทำออกมาได้ดีมากและสมจริงมาก

ฉากและโลเคชั่น

โลเคชั่นของเรื่องนี้จะอยู่ที่เขาจีรี รายล้อมไปด้วยธรรมชาติและวิวสวยมาก ภูเขาจีรี เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีและเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของเกาหลีอีกด้วย ในส่วนของ CG ถึงแม้จะมีสะดุดตาบ้างในบางฉากเล็กน้อย แต่โดยรวมทำออกมาได้ดี

ความคิดเห็นหลังการดู

ซีรี่ส์สนุกมาก การดำเนินเรื่องค่อนข้างเร็ว เป็นการเล่าเรื่องระหว่างเหตุการณ์ในอดีตแล้วตัดมาปัจจุบัน ทำออกมาได้ค่อนข้างดีโดยไม่ทำให้งง และยิ่งทำให้คนดูรู้สึกอยากติดตามเนื้อเรื่องต่อไป มีการทิ้งปมปัญหาที่น่าสนใจไว้ให้คนดูสงสัยและทำให้คนดูอยากค้นหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ 

เหตุการณ์ที่น่าติดตามในเรื่องคือการทำภารกิจของหน่วยกู้ภัยที่จะต้องช่วยชีวิตผู้คนภายใน 30 ชั่วโมง รวมถึงภารกิจดับไฟป่า อุทกภัย การตามหานักปีนเขาที่สูญหาย และการฆาตกรรม ในเรื่องเราจะได้เห็นความสวยงามและความโหดร้ายจากธรรมชาติ

อีกหนึ่งสิ่งที่ชอบในเรื่องนี้คือได้เห็นการทำงานของหน่วยกู้ภัย หรือ เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ซึ่งเป็นอาชีพที่ท้าทาย เสี่ยงตาย และต้องเสียสละ โดยนำเสนอผ่านการทำงานทุกขั้นตอยในอุทยานแห่งชาติเขาจิรี ซีรี่ส์เรื่องนี้ตีแผ่การทำงานของอาชีพนี้ออกมาได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์ของเกาหลี ซึ่งทำออกมาได้ดีมาก ๆ

สรุป

การแสดงคู่กันของ จอนจีฮยอน และ จูจีฮุน เล่นได้สมบทบาทมาก ๆ รับประกันคุณภาพและน่าดูมาก ๆ รวมถึงนักแสดงสมทบคนอื่น ๆ เรื่องนี้เป็นการตีแผ่การทำงานของเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพิทักษ์ป่า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจมาก สามารถรับชม Jirisan ซับไทย ได้ที่ iQiyi

แหล่งที่มาของรูปภาพ:

https://popcornfor2.com/

https://www.thematternews.com/

บทความที่อาจสนใจ Through the Darkness ซีรี่ส์ที่สร้างจากคดีฤาตรดรรมจริง สนุกมากจนหยุดดูไม่ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Jirisan

Jirisan หุบเขาจีรีพรมแดนโลกนี้กับโลกหลังความตาย

Jirisan คือ ซีรี่ส์เกาหลีฟอร์มยักษ์ที่สนุกมากและน่าลุ้นน่าค้นหาไปพร้อมๆกัน เป็นแนวระทึกขวัญผจญภัยลึกลัก ในหุบเขาจีรี twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ไปลุ้นด้วยกัน และพิสูจน์เบื้องหลังของเรื่องลี้ลับและปมปริศนาของภูเขาแห่งนี้ ซีรี่ย์นี้เล่าถึงตำนาน เรื่องลี้ลับบนภูเขาศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ โดยมีนักแสดงนำมากฝีมือคือ จอนจีฮยอน และ

Through the Darkness ซีรี่ส์ที่สร้างจากคดีฆาตรกรรมจริง สนุกมากจนหยุดดูไม่ได้

Through the Darkness เป็นซีรี่ส์แนวสืบสวน  อาชญากรรม มีจำนวนทั้งหมด 16 ตอน ที่อ้างอิงมาจากนิยายที่อิงจากเรื่องจริงและถูกเขียนโดยผู้มีประสบการณ์จริง ควอนอิลยอง ผู้ได้ชื่อว่าเป็น โปรไฟล์เลอร์คนแรกของเกาหลี เขียนบอกเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครหนึ่งที่ชื่อว่าซงฮายอน รับบทโดย คิมนัมกิล โปรไฟล์เลอร์หรือ นักวิเคราะห์จิตวิทยาอาชญากร เขาสามารถอ่านและวิเคราะห์พฤติกรรมเบื้องหลังของอาชญากรทั้งหลายได้ 

The Silent Sea ทะเลสงัด ซีรี่ส์ไซไฟระทึกขวัญจากฝั่งเกาหลี

The Silent Sea ทะเลสงัด สวัสดีเพื่อนๆชาว twilight-love ทุกคน วันนี้มีซีรี่ส์ที่สนุกมาก บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด แนวดราม่า ระทึกขวัญ และเอาชีวิตรอดในอวกาศ ถือได้ว่าเป็นซีรี่ส์น้ำดีอีกเรื่องหนึ่งจากทางฝั่งเกาหลีเลยทีเดียว เรื่องราวเกิดขึ้นบนอวกาศ นักแสดงนำฝีมือดี

The Red Sleeve เมื่อองค์รัชทายาทหลงรักนางในปลอกแขนแดง

The Red Sleeve เป็นซีรี่ส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดติดกันหลายสัปดาห์ ทุบสถิติเรตติ้งจนทะลุ 10% ด้วยกระแสที่ดังขนาดนี้ twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมกัน บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกมาก จนหยุดดูไม่ได้เลยทีเดียว เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติก ดราม่า ย้อนยุค มีจำนวนทั้งหมด