Good Doctor ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอซีรีส์น้ำดีที่มีความสนุกครบทุกรส

Good Doctor 3

Good Doctor ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอ ซีรีส์แนวการแพทย์ฉายทางช่อง KBS ของเกาหลีในปี 2013 ซีรีส์ที่ดูน่ารักใสๆ แต่เต็มไปด้วยเนื้อหาที่มีความเข้มข้น สะท้อนสังคมด้วยตัวละครเอกอย่าง ปาร์คชีอน นายแพทย์หนุ่มที่มีอาการออทิสติก ซาวองก์ ซินโดรม มีความเป็นอัจฉริยะ จนได้เริ่มเข้าทำงานในแผนกกุมารเวชศาสตร์ ของโรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่ง 

แต่ด้วยอคติจากคนรอบข้าง ทำให้เขาต้องปรับตัว และต่อสู้เพื่อให้แสดงให้เห็นว่า เขาสามารถเป็นหมอได้จริง ความสามารถของปาร์คชีอนคือ เขาสามารถวินิฉัยโรค และสามารถประมวลผลภาพที่ตาเห็น เป็นแบบจำลองสามมิติในสมองโดยความสามารถนี้ น้อยคนนักที่จะทำได้ 

โดยซีรีส์เรื่องนี้ ได้ถูกรีเมกในหลายเวอร์ชัน ทั้งเวอร์ชันอเมริกาในปี 2017 และเวอร์ชันญี่ปุ่นในปี 2018 ซึ่งเวอร์ชันอเมริกา จะมีความแตกต่างมากกว่าเวอร์ชันอื่นๆ

Good Doctor 2

ความตั้งใจที่จะนำเสนอของนักแสดงในซีรีส์เรื่องนี้

บทพระเอกอย่างปาร์คชีอน รับบทโดย จูวอน เขาเป็นที่รู้จักจากซีรีส์เรื่อง Ojakgo Family โดยได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียวและในซีรีส์เรื่องนี้เขาได้แสดงบท พระเอกหนุ่มหน้ามน รับบทเป็นนายแพทย์หนุ่มอัจฉริยะออทิสติก ที่เรียกได้ว่าตีบทแตก จากสื่อสารทั้งภายนอกและภายใน ทำให้เราเชื่อจริงๆว่าเขามีความพิเศษ ความมุ่งมั่นตั้งใจที่จูวอน สื่อออกมาในบท ปาร์คชีอน ทำให้เรารู้สึกอิน และเห็นอกเห็นใจไปกับแบบทดสอบทางสังคม ที่เขาต้องเจอ

อีกหนึ่งตัวละครที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นคือคุณหมอสาวสวยอย่าง ชายุนซอ รับบทโดย มุนแชวอน ในเรื่องนี้เธอรับบทเป็นแพทย์กุมารเวช มีจิตใจดี รักเด็ก เป็นผู้หญิงที่มีจิตใจแข็งแกร่งและเด็ดเดี่ยว ไม่ลังเลที่จะช่วยเหลือผู้คน ซึ่งชายุนซอได้เผยว่าในการถ่ายทำฉากผ่าตัดแรก เธอได้ทุ่มเทการถ่ายทำให้มีความสมจริงที่สุด และใช้เวลาในการถ่ายทำนานกว่า 9 ชั่วโมงเพื่อให้ฉากการผ่าตัดมีความสมบูรณ์มากที่สุด และเธอยังมีความจริงจังในการใช้เครื่องมือแพทย์ และการรับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญอีกด้วย

Good Doctor 1

Good Doctor ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอทำไมซีรีส์เรื่องนี้ถึงประสบความสำเร็จในทุกเวอร์ชัน?

Good Doctor ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอ เป็นซีรีส์ที่ที่มีถึง 3 เวอร์ชัน แต่ได้รับความนิยมในทุกเวอร์ชัน ทั้งที่มีโครงเรื่องที่คล้ายคลึงกันแต่ด้วยรายละเอียดของแต่ละเวอร์ชัน มีความแตกต่างทางวัฒนธรรม ทำให้ลักษณะของบทแต่ละเวอร์ชัน มีความแตกต่างกันออกไป และอาจเพราะในเรื่องนี้ นอกจากฉากคุณหมอใช้เทคนิคการแพย์ที่สมจริง ยังมีเรื่องของการเมือง ธุรกิจและการหาผลประโยชน์ภายในโรงพยาบาลเพิ่มความดราม่าให้ตัวซีรีส์

แต่นอกจากนี้ ก็ยังมีฉากให้ฟินจิกหมอนอยู่เหมือนกัน ในเวอร์ชันเกาหลีด้วยคู่พระนางที่มีเคมีที่ลงตัวกันมากๆ ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ เป็นซีรีส์ Feel Good มีโมเมนต์น่ารักๆด้วยตัวพระเอกที่มีอายุที่น้อยกว่านางเอก ถึงจะไม่มีฉากเลิฟซีนให้เราได้เห็น แต่ด้วยความน่ารักของคุณหมอสาว ที่ต้องกลับมาย้อนถามตัวเองอยู่บ่อยครั้งว่า เป็นความรัก หรือแค่เป็นคนใจดี ที่สงสารปาร์คชีอน ทำให้ผู้ชมได้มองเห็นมุมมองความรักที่มีในหลายรูปแบบของซีรีส์เรื่องนี้

และยังมีฉากน้ำตาท่วมเพราะความสงสารในตัวพระเอกที่ต่อสู้เพื่อให้เป็นที่ยอมรับของคนในสังคม จนไปถึงการเรียนรู้และหาคำตอบไปพร้อมกับตัวซีรีส์ว่า การแพทย์ที่ดีนั่นคืออะไรทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความนิยม และกวาดรางวัลประจำปีทั้งนักแสดงและเบื้องหลังไปจำนวนมากเลยทีเดียว

ภาพจาก 

https://asianwiki.com/Good_Doctor

https://www.fanpop.com/

https://asianwiki.com/Good_Doctor

ที่มา Link Youtube

บทความที่อาจสนใจ 5 ซีรี่ย์ญี่ปุ่น พระเอกคลั่งรัก 2021 ดูกี่ทีก็ฟินกันไปแบบใจละลาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

The Silent Sea ทะเลสงัด ซีรี่ส์ไซไฟระทึกขวัญจากฝั่งเกาหลี

The Silent Sea ทะเลสงัด สวัสดีเพื่อนๆชาว twilight-love ทุกคน วันนี้มีซีรี่ส์ที่สนุกมาก บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด แนวดราม่า ระทึกขวัญ และเอาชีวิตรอดในอวกาศ ถือได้ว่าเป็นซีรี่ส์น้ำดีอีกเรื่องหนึ่งจากทางฝั่งเกาหลีเลยทีเดียว เรื่องราวเกิดขึ้นบนอวกาศ นักแสดงนำฝีมือดี

The Red Sleeve เมื่อองค์รัชทายาทหลงรักนางในปลอกแขนแดง

The Red Sleeve เป็นซีรี่ส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดติดกันหลายสัปดาห์ ทุบสถิติเรตติ้งจนทะลุ 10% ด้วยกระแสที่ดังขนาดนี้ twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมกัน บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกมาก จนหยุดดูไม่ได้เลยทีเดียว เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติก ดราม่า ย้อนยุค มีจำนวนทั้งหมด

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน การกลับมาพบกันอีกของคนที่เคยรักกัน

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน บอกเลยว่าเป็นซีรี่ส์ที่ได้ดูแล้ว เพื่อนๆชาว twilight-love จะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน ซีรี่ส์เกาหลีแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ของ Netflix ที่บอกเล่าเรื่องราวช่วงเวลาวัยรุ่นของหนุ่มสาวที่มีนิสัยต่างกันอย่างสุดขั้วที่ต้องมาถ่ายสารคดีร่วมกัน เมื่อวันเวลาจะผ่านไปทำให้ทั้งคู่ต้องกลับมาทำมันอีกครั้ง มีจำนวนทั้งหมด 16

Love and Wish เรื่องราวความรักโรแมนติกของวัยเรียน

Love and Wish ซีรี่ส์ที่อ้างอิงมาจากเว็บตูนที่ได้รับความนิยมบน KaKao Page ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.5 ล้านคน ที่วันนี้ twilight-love อยากจะมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมกัน เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติก ไฮสคูล มีจำนวนทั้งหมด