Familiar Wife ชีวิตคู่ที่การแต่งงานเป็นเพียงการเริ่มต้น

Familiar Wife   การแต่งงานไม่ควรจะเป็นแบบนี้ ฉันอยากกลับไปในสมัยนั้นและเริ่มต้นชีวิตใหม่” เรื่องราว ซีรี่ย์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก ดราม่า ผสมคอมเมดี้แฟนตาซี เป็นซีรีส์รีเมคจากซีรีย์เกาหลีที่มีชื่อเดียวกัน ที่สนุกครบรส และเป็นการซ่อนปมของตัวละครแต่ละตัวได้สนุกไม่แพ้ในเวอร์ชั่นเกาหลี ที่คุณอาจได้มุมมองที่แปลกใหม่ขึ้นเมื่อได้รับชมอีกด้วย

Familiar Wife 1

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น Familiar Wife กับโอกาสอีกครั้งของความรัก

เป็นซีรี่ย์ญี่ปุ่นที่ เริ่มต้นเรื่องขึ้นที่ครอบครัวหนึ่ง โมโตฮารุ ผู้เป็นสามี นำแสดงโดย ทาดาโยชิ โอคุระ และ มิโอะ ภรรยา นำแสดงโดย อลิซ ฮิโรเสะ พวกเขาแต่งงานกันมาห้าปีแล้ว และมีลูกด้วยกันสองคน พวกเขาพบกันครั้งแรกเมื่อ โมโตฮารุเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย ได้สอนพิเศษ มิโอะ ซึ่งเป็นนักเรียนมัธยมปลาย พวกเขาตกหลุมรักและแต่งงานกัน หลังจากนั้น มิโอะดูสดใสและน่ารัก แต่ตอนนี้เธอแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงและมักจะตะโกนใส่โมโตฮารุบ่อยครั้ง ขณะดื่มเหล้ากับเพื่อน ๆ โมโตฮารุบ่นกับเพื่อนว่าภรรยาของเขาเป็นสัตว์ประหลาด โมโตฮารุทำงานที่ธนาคาร เขาเครียดกับงานและหัวหน้ามาก ส่วนที่บ้านเขาก็โดนมิโอภรรยาด่าเป็นประจำ ทั้งสองพูดคุยทะเลาะกันเหมือนคู่สามีภรรยาทั่วไป แต่หลังๆเริ่มมีปากเสียงบ่อยขึ้นและหนักขึ้น สามีเริ่มเบื่อหน่ายที่ดุด่าและบ่นมากขึ้นจึงมีความคิดที่จะขอหย่า โมโตฮารุบังเอิญเจอผู้หญิงคนหนึ่งที่เคยเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกันเป็นรุ่นน้องที่โมโตฮารุเคยแอบชอบ นำแสดงโดย ทาคิโมโตะ มิโอริ สาวป๊อบที่โมโตฮารุเคยแอบหลงรัก เธอเป็นผู้หญิงที่ป็อปที่สุดในมหาวิทยาลัย ซึ่งเธอได้บอกกับโมโตฮารุว่าเธอก็เคยชอบโมโตฮารุเหมือนกัน นั่นจึงทำให้เขาเกิดความคิดขึ้นมาว่า ทำไมฉันถึงแต่งงานกับ มิโอะ ชีวิตการแต่งงานมีแต่ภาพความเสียใจความผิดหวัง เขาคิดถึงช่วงเวลาในตอนนั้น และนึกสงสัยว่าหากเค้าไปออกเดทกัสาวป็อปคนนี้ชีวิตปัจจุบันจะเป็นอย่างไร ชีวิตคงจะไม่มาลงเอยอยู่กับมิโอะที่วันๆเอาแต่บ่นด่าเขา จนในวันหนึ่ง เขาก็ได้รับเหรียญ 500 เยนจากชายแปลกหน้าคนหนึ่ง และเหรียญนั้นสามารถพาเขาย้อนเวลากลับไปสมัยเรียนมหาวิทยาลัยได้ มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นที่ทำให้เขานั้นได้เดินทางย้อนเวลากลับไปสมัยที่เขายังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัย เขาเดินทางย้อนกลับไปในวันนั้น เขามีทางเลือก จะสร้างความทรงจำครั้งใหม่หรือจะมองกลับหลังหันไปมองความรักของมิโอะ อาจเป็นโอกาสอีกครั้งที่จะใช้เวลาทั้งชีวิตกับภรรยาในอนาคต โมโตฮารุตกอยู่ในทางเลือกและความคิดที่ว่า คนแบบไหนที่สำคัญสำหรับโมโตฮารุ  

Familiar Wife 2

ซีรี่ย์ญี่ปุ่นน้ำดี ที่สอนแง่คิดได้หลากมุมมอง

เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร โมโตฮารุจะตัดสินใจเลือกเส้นทางเดิมหรือไม่ บทสรุปของซีรี่ย์ญี่ปุ่นนี้ให้ข้อคิดดีๆของชีวิตคู่ คุ้มค่ากับการรับชมอย่างแน่นอน สามารถรับชมได้ทางช่อง Viu มีซับไทยให้รับชมอย่างจุใจไม่มีสะดุดแน่นอน

Familiar Wife 3

ที่มารูปภาพประกอบ

https://www.viu.com/

https://www.youtube.com/watch?v=selq76acqJ8

บทความที่อาจสนใจ Alice in borderland อลิสในแดนมรณะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

The Silent Sea ทะเลสงัด ซีรี่ส์ไซไฟระทึกขวัญจากฝั่งเกาหลี

The Silent Sea ทะเลสงัด สวัสดีเพื่อนๆชาว twilight-love ทุกคน วันนี้มีซีรี่ส์ที่สนุกมาก บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด แนวดราม่า ระทึกขวัญ และเอาชีวิตรอดในอวกาศ ถือได้ว่าเป็นซีรี่ส์น้ำดีอีกเรื่องหนึ่งจากทางฝั่งเกาหลีเลยทีเดียว เรื่องราวเกิดขึ้นบนอวกาศ นักแสดงนำฝีมือดี

The Red Sleeve เมื่อองค์รัชทายาทหลงรักนางในปลอกแขนแดง

The Red Sleeve เป็นซีรี่ส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดติดกันหลายสัปดาห์ ทุบสถิติเรตติ้งจนทะลุ 10% ด้วยกระแสที่ดังขนาดนี้ twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมกัน บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกมาก จนหยุดดูไม่ได้เลยทีเดียว เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติก ดราม่า ย้อนยุค มีจำนวนทั้งหมด

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน การกลับมาพบกันอีกของคนที่เคยรักกัน

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน บอกเลยว่าเป็นซีรี่ส์ที่ได้ดูแล้ว เพื่อนๆชาว twilight-love จะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน ซีรี่ส์เกาหลีแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ของ Netflix ที่บอกเล่าเรื่องราวช่วงเวลาวัยรุ่นของหนุ่มสาวที่มีนิสัยต่างกันอย่างสุดขั้วที่ต้องมาถ่ายสารคดีร่วมกัน เมื่อวันเวลาจะผ่านไปทำให้ทั้งคู่ต้องกลับมาทำมันอีกครั้ง มีจำนวนทั้งหมด 16

Love and Wish เรื่องราวความรักโรแมนติกของวัยเรียน

Love and Wish ซีรี่ส์ที่อ้างอิงมาจากเว็บตูนที่ได้รับความนิยมบน KaKao Page ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.5 ล้านคน ที่วันนี้ twilight-love อยากจะมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมกัน เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติก ไฮสคูล มีจำนวนทั้งหมด