Alice in borderland อลิสในแดนมรณะ

Alice in borderland จากการ์ตูนมังงะสุดฮิต เรื่องราวซีรี่ย์ญี่ปุ่นแนว sci-fi ระทึกขวัญ เหมือนผู้ชมกำลังการผจญภัยในดินแดนมรณะไปพร้อมๆกันกับตัวละคร เด็กหนุ่ม อลิซ เรียวเฮ นำแสดงโดย เคนโตะ ยามาซากิ และกลุ่มเพื่อน ซีรี่ย์เรื่องนี้จากชื่อเรื่อง อลิซในแดนมรณะ ฟังดูแล้วรู้สึกคุ้นหู เนื่องจากมีลักษณะเส้นเรื่องที่คล้ายกับ Alice’s Adventures in wonderland อลิสในดินแดนมหัศจรรย์ นั่นคือ ตัวเอกใน Alice ’s Adventures in wonderland ตกลงไปในโพรงกระต่ายและเดินทางข้ามไปยังโลกแฟนตาซี 

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น Alice in borderland  1

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น Alice in borderland จะพาคุณลุ้นไปกับตัวละคร

ตัวละครจะปรากฏตัวในดินแดนแฟนตาซีอันห่างไกลที่เรียกว่า Borderland ซึ่งทางเดียวที่จะอยู่รอดได้ก็คือการเล่นเกมที่มีชีวิตเป็นเดิมพันให้อยู่รอดไปในแต่ละวัน  อลิซ เป็นเกมเมอร์ที่เล่มเกมไปวันๆ ไม่ยอมทำงานจนผู้เป็นพ่อและพี่ชายดุด่า เขาจึงออกจากบ้านด้วยความโกรธและนัดเจอสองเพื่อนซี้ อลิซ เรียวเฮ และเพื่อนอีกสอง คือ โซตะและ คารุเบะ

จากนั้นเกิดเหตุการณ์หนึ่ง ทำให้พบว่าตัวเองอยู่ในดินแดนมรณะ ที่มีสภาพเหมือนกรุงโตเกียวแต่ไร้ผู้คนและรกร้าง พวกเขาถูกบังคับให้เป็นส่วนหนึ่งอยู่ในดินแดนเกมมรณะ พวกเขาต้องเล่นเกมเอาชีวิตรอดเพื่อรับวีซ่าหรือชีวิตรอดจนกว่าจะจบและเกมต่อไปรออยู่ในแต่ละวัน อลิซ เป็นเกมเมอร์ผู้คลั่งไคล้เกม สามารถถอดรหัสอัลกอริทึมของเกมและกลอุบายของเกมได้อย่างง่ายดาย แต่บางครั้งในเกมเอาชีวิตรอดบางเกมมันไม่ง่ายสำหรับเค้าเลยเพราะจำเป็นต้องมีผู้ชนะเพียงคนเดียว นั่นเป็นช่วงเวลาที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกตัดสินใจยาก เมื่อพวกเขาต้องตัดสินใจเลือกชีวิตตนเองหรือชีวิตเพื่อนสนิท

ในโลกที่แปลกประหลาดนี้ อลิซ เรียวเฮ พบกับ อุซางิ นำแสดงโดย ทาโอะ ทสึจิยะ หญิงสาวที่ใช้ชีวิตเพียงลำพังในแดนมรณะมีสกิลนักปีนป่ายสุดคล่องแคล่ว ภายนอกที่ดูแข็งแกร่งแต่ภายในจิตใจของอุซางิ กับปกปิดความเจ็บปวดที่สูญเสียพ่ออันเป็นที่รักของเขาไป อุซางิไม่คิดย่อท้อ นำความเจ็บปวดเป็นแรงผลักดันต่อสู้ในเกมเอาชีวิตรอด เพื่อหาคำตอบของดินอดนมรณะแห่งนี้ เมื่อ อลิซ และอุซางิพบเจอกัน พวกเขาร่วมกันออกเดินทางเพื่อไขความลึกลับทีละเรื่องขณะที่พวกเขาเสี่ยงชีวิตและเผชิญหน้ากับความหมายของการมีชีวิตอยู่นำไปสู่สถานการณ์ที่เขาต้องเสียสละเพื่อนและคนรัก การต่อสู้อย่างต่อเนื่องของ อลิซ เรียวเฮ คือการเรียนรู้เกี่ยวกับโลกใหม่อันโหดร้ายและความต้องการออกจากโลกมรณะอย่างรวดเร็วก่อนที่เกมจะจบชีวิตของเขาเอง กลุ่มคนที่เข้ามาอยู่ในแดนมรณะนี้ ต่างต้องเล่นเกมชีวิตเพื่อต่อสู้กับคนอื่นและตัวเอง 

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น Alice in borderland 3

ความมันส์ยังไม่จบแค่เพียงซีซั่น 1

อย่างไรก็ตามซีรี่ย์ญี่ปุ่นสามารถหารับชมได้ทาง Netflix และอยู่ในช่วงถ่ายทำซีซั่น 2 โดยยังมีปมปริศนาอีกาหลากหลายที่รอการคลี่คลายอยู่ โดยมีกำหนดฉายซีซั่น 2 ในปี 2022 เดือนธันวาคม สาวกมังงะต้องห้ามพลาดอย่างแน่นอน

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น Alice in borderland 2

ที่มารูปภาพประกอบ

https://workpointtoday.com/

https://www.amazon.com/

https://netflixlife.com/

ที่มา link youtube

บทความที่อาจสนใจ ซีรี่ย์ญี่ปุ่น The Journalist คนข่าวเข้ม ตีแผ่วงการสื่อ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Jirisan

Jirisan หุบเขาจีรีพรมแดนโลกนี้กับโลกหลังความตาย

Jirisan คือ ซีรี่ส์เกาหลีฟอร์มยักษ์ที่สนุกมากและน่าลุ้นน่าค้นหาไปพร้อมๆกัน เป็นแนวระทึกขวัญผจญภัยลึกลัก ในหุบเขาจีรี twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ไปลุ้นด้วยกัน และพิสูจน์เบื้องหลังของเรื่องลี้ลับและปมปริศนาของภูเขาแห่งนี้ ซีรี่ย์นี้เล่าถึงตำนาน เรื่องลี้ลับบนภูเขาศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ โดยมีนักแสดงนำมากฝีมือคือ จอนจีฮยอน และ

Through the Darkness ซีรี่ส์ที่สร้างจากคดีฆาตรกรรมจริง สนุกมากจนหยุดดูไม่ได้

Through the Darkness เป็นซีรี่ส์แนวสืบสวน  อาชญากรรม มีจำนวนทั้งหมด 16 ตอน ที่อ้างอิงมาจากนิยายที่อิงจากเรื่องจริงและถูกเขียนโดยผู้มีประสบการณ์จริง ควอนอิลยอง ผู้ได้ชื่อว่าเป็น โปรไฟล์เลอร์คนแรกของเกาหลี เขียนบอกเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครหนึ่งที่ชื่อว่าซงฮายอน รับบทโดย คิมนัมกิล โปรไฟล์เลอร์หรือ นักวิเคราะห์จิตวิทยาอาชญากร เขาสามารถอ่านและวิเคราะห์พฤติกรรมเบื้องหลังของอาชญากรทั้งหลายได้ 

The Silent Sea ทะเลสงัด ซีรี่ส์ไซไฟระทึกขวัญจากฝั่งเกาหลี

The Silent Sea ทะเลสงัด สวัสดีเพื่อนๆชาว twilight-love ทุกคน วันนี้มีซีรี่ส์ที่สนุกมาก บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด แนวดราม่า ระทึกขวัญ และเอาชีวิตรอดในอวกาศ ถือได้ว่าเป็นซีรี่ส์น้ำดีอีกเรื่องหนึ่งจากทางฝั่งเกาหลีเลยทีเดียว เรื่องราวเกิดขึ้นบนอวกาศ นักแสดงนำฝีมือดี

The Red Sleeve เมื่อองค์รัชทายาทหลงรักนางในปลอกแขนแดง

The Red Sleeve เป็นซีรี่ส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดติดกันหลายสัปดาห์ ทุบสถิติเรตติ้งจนทะลุ 10% ด้วยกระแสที่ดังขนาดนี้ twilight-love จึงอยากจะมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมกัน บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกมาก จนหยุดดูไม่ได้เลยทีเดียว เป็นซีรี่ส์แนวโรแมนติก ดราม่า ย้อนยุค มีจำนวนทั้งหมด